Cách làm bánh mì hình gấu panda đơn giản nhất  

Cách làm bánh mì hình gấu panda

Bánh mì hình gấu panda

Đây đơn giản chỉ là những chiếc bánh mì ngọt với hương vị chocolate hấp dẫn được trang trí theo hình gấu panda cực kỳ đáng yêu và với cách làm dễ dàng cho các bạn nữ có thể tự làm để dành tặng cho người mình thương. Thử học cách làm bánh mì hình gấu panda nhé!

Cách làm bánh mì hình gấu panda

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần ruột bánh

+ 50g bột mì thường

+ 200g bột mì dai

+ 10g bột cacao

+ 50g trứng gà (1 quả nhỏ)

+ 5g men nâu

+ 5g sữa bột

+ 30g bơ lạt đun chảy

+ 60g đường

+ 2g muối

+ 110ml nước

Nhân bánh

+ 100g nhân đậu trắng đã sên đường, vo viên (có thể thay các loại đậu khác hay dừa theo sở thích. Sên giống như sên nhân bánh trung thu)

Vỏ bánh

+ 150g bột self-rasing (bột đã được trộn sẵn = 1 cup bột mì đa dụng + 1 ½ thìa cà phê baking powder + ½ thìa muối)

+ 80g magarine

+ 2g muối

+ 20g đường

+ 150ml nước lạnh

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thudây chuyền làm bánh trung thu

Cách làm bánh mì hình gấu panda

Cách làm bánh mì hình gấu panda

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần ruột bánh.

– Với các nguyên liệu đã chuẩn bị cho ruốt bánh, chúng ta cho tất cả và chung với nhau và trộn đều, trừ trứng, bơ và men.

– Dùng 50 ml nước đã chuẩn bị và trộn với men nở ở 1 bát riêng.

– Sau đó cho men, bột và trứng ga đánh tan vào thố trộn bột và bật công tắc cho máy đánh bột thật đều. Khi bột đều thì cho thêm bơ chảy vào đánh thêm 1 lúc nữa thì ngừng. Tiếp theo, cho khối bột ra khỏi thố và đặt lên mặt bàn, nhồi bằng tay khoảng 10 phút nữa cho bột được dẻo và mịn thì ngừng. Sau đó chỉ cần dùng một cái thố sạch quét một lớp dầu xung quanh thố, cho khối bột vào bọc kín, ủ bột cho nở, thời gian ủ tùy thuộc vào thời tiết, 1 tiếng nếu trời nóng và khoảng 2 tiếng khi trời lạnh.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Dùng một thố sạch để trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, lần này chúng ta sẽ trộn bằng tay nhé. Khi đã trộn xong thì bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 1 tiếng. Bột đã được nở thì mang phần bột này ra chia làm 2 phần gồm 100g để tạo hình cho tai gấu panda và phần bột còn lại.

– Phần bột còn lại này sẽ chia thành những phần nhỏ, vo tròn rồi làm dẹt ra và bọc phần nhân bánh vào phía trong cho tới hết bột.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

– Phần bột làm vỏ bánh sẽ chia nhỏ rồi  vê tròn rồi cán mỏng,vừa đủ để bọc viên bột ruột lại. Dùng một đầu đui bắt kem, lấy đuôi để tạo hình 2 con mắt.

– Sau đó dùng miếng vỏ bột này gói viên bột ruột ở phần trên vào, gói cho thật kín, nếu không kín thì sau khi ủ, phần ruột bánh bên trong sẽ bị xì, bánh đó sẽ bị coi là không thành công.

– Cuối cùng là lấy 100gr bột còn lại vo thành những viên tròn nhỏ bằng nhau làm tai cho gấu và gắn vào 2 bên bánh.

Cách làm bánh mì hình gấu panda

Bước 4: Nướng bánh

– Sau khi tạo hình xong, dùng 1 chiếc khăn đậy khay bánh lại, ủ trong vòng 45 phút- 1 giờ ( nếu trời nóng thì rút ngắn thời gian lại, còn lạnh thì để lâu hơn nhé).

– Ủ xong thì cho bánh vào lò nướng trong 10 phút, với nhiệt độ 180 độ C là bánh chín rồi đấy. Nướng xong thì để ra ngoài cho bánh được nguội dần.

Bước 5: Cuối cùng chúng ta lấy chocolate ra đun tan chảy, rồi cho vào túi bắt bông vẽ mắt, mũi, miệng cho chú gấu panda của chúng ta là xong rồi.

Giờ thì mang bánh gấu đi tặng cho người thương thôi nào. Cách làm bánh mì hình gấu panda rất dễ đúng không?

Tham khảo thêm : máy ép nước mía siêu sạch, máy ép nước mía mini , xe nước mía.

Cách làm bánh mì hình gấu panda

Tham khảo thêm: Máy ép mía, máy ép mía mini, xe nước mía

Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồng.Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.