Nâng cấp dây chuyền nấu rượu gạo bằng các thiết bị hiện đại

Nghề nấu rượu gạo là một nghề lâu đời. Dây chuyền nấu rượu gạo cũ tuy đã quen thuộc với người nấu rượu nhưng lại nhiều hạn chế. Năng suất không đủ, chất lượng không đồng đều lại dễ xảy ra những vấn đề về an toàn thực phẩm, những nhược điểm chí mạng này đã khiến người nấu rượu bắt buộc phải tìm đến phương pháp nấu khác để nâng cấp dây chuyền của mình.

dây chuyền nấu rượu gạo

Làm sao để hiện đại hóa dây chuyền nấu rượu gạo với mức chi phí nhỏ nhất?

Để nâng cấp hiệu quả với chi phí nhỏ, ta cần nâng cấp trực tiếp thiết bị có ảnh hưởng lớn nhất tới chất lượng của sản phẩm – thiết bị nồi chưng cất rượu. Đây là phần quan trọng nhất của dây chuyền, quyết định trực tiếp sản lượng cũng như chất lượng của rượu thành phẩm.

dây chuyền nấu rượu gạo

Ngày nay, người ta thay thế nồi chưng cất rượu truyền thống sử dụng than, gỗ bằng nồi chưng cất rượu hiện đại. Với loại nồi mới này, không những tốc độ nấu được tăng lên, không còn thời gian chờ mà chất lượng rượu còn được đảm bảo nhờ mô hình nấu rượu khép kín.

dây chuyền nấu rượu gạo

Với lượng chi phí chỉ 10 – 12 triệu cho loại 10-15kg đến 20-25 triệu cho loại 70-80kg bạn đã có thể nâng cấp dây chuyền nấu rượu gạo của mình lên một tầm mới. Chỉ với việc sử dụng nồi nấu rượu hiện đại thay cho nồi truyền thống, năng suất nấu rượu của bạn có thể tăng gấp đôi, gấp 3. Đồng thời, chất lượng của rượu nấu bằng nồi nấu rượu bằng điện đảm bảo hơn nấu bằng than củi nhiều nên giá trị của rượu thành phẩm cũng được người mua đánh giá cao hơn.

dây chuyền nấu rượu gạo

Nâng cấp toàn diện dây chuyền nấu rượu gạo – Năng suất hơn, chuyên nghiệp hơn

Để tối ưu hơn cho dây chuyền nấu rượu gạo, ngoài nồi chưng cất rượu ta cũng có thể thay đổi một số thiết bị khác của dây chuyền để chúng có thể hoạt động tốt hơn.

dây chuyền nấu rượu gạo

Thay đổi phương thức nấu cơm 

Chúng ta hoàn toàn có thể khiến năng suất của quy trình nấu rượu tăng lên đáng kể bằng việc thay đổi thiết bị nấu cơm. Nếu như ở dây chuyền nấu rượu cũ ta dùng nồi nấu cơm bằng than củi, dễ khê lại cơm khó đều thì nay với việc sử dụng tủ hấp cơm hiện đại, thời gian nấu cơm được rút ngắn đi một nửa. Với tủ hấp cơm điện, thời gian canh nồi cơm không còn tiết kiệm được nhiều thời gian cho người nấu.

tủ hấp cơm

Sử dụng tủ hấp cơm bằng điện đem lại lượng cơm với chất lượng đồng đều. Cơm chín đều cho phép men rượu được tạo ra dễ dàng với sự đồng nhất cao.

Tăng lượng rượu thành phẩm bằng hệ thống ngưng tụ làm lạnh

Với cách làm truyền thống, khả năng làm lạnh không cao dẫn đến lượng rượu bị thất thoát nhiều lại không đảm bảo được nồng độ rượu. Nhờ công nghệ hiện đại, sử dụng bồn tụ làm lạnh loại mới đem lại khả năng ngưng tụ rượu hiệu quả hơn gấp nhiều. Với quy trình khép kín, bồn tụ kiểu mới cho khả năng ngưng tụ tốt hơn, chất lượng rượu tạo ra đảm bảo hơn.

dây chuyền nấu rượu gạo

Tổng chi phí để nâng cấp toàn diện dây chuyền chỉ trong khoảng từ 35-40 triệu với dây chuyền cỡ nhỏ và 60-65 triệu với quy mô lớn. Nếu kinh phí hiện tại chưa cho phép bạn có thể nâng cấp toàn diện dây chuyền nấu rượu của mình, bạn hoàn toàn có thể đầu tư từng sản phẩm một để nâng cấp từ từ quy trình.

dây chuyền nấu rượu gạo

Qua bài viết, hi vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích cho việc nâng cấp dây chuyền nấu rượu gạo của mình. Chúc các bạn luôn thành công.

>>Tìm hiểu thêm về dây chuyền khác: Dây chuyền làm bánh mỳViết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.