4 lỗi thường gặp ở máy rang hạt cần phải biết

Sau một thời gian sử dụng máy rang hạt, bạn sẽ gặp phải một số lỗi nhất định, những lỗi này nếu biết cách bạn có thể sửa ngay ở nhà mà không phải mất công đem đến các tiệm hoặc cửa hàng sửa chữa. Cùng tìm hiểu 4 lỗi thường gặp ở máy rang hạt điềumaylambanhmi.net chia sẻ ngay sau đây nhé.

_TND1742

4 lỗi thường gặp ở máy rang hạt cần phải biết

  • Đầu tiên phải kể đến khi sử dụng sờ vào máy thấy cảm giác tê tê, đây là do điện vào máy quá lớn nhưng không dùng hết, phần điện thừa này đã nhiễm ra bên ngoài nên khi sờ có cảm giác như vậy.

=> Tiến hành nối đường dây tiếp máy phía sau máy, nó sẽ giúp làm giảm lượng điện thừa,  chúng sẽ đi theo đường dây mát nên sẽ không còn hiện tượng trên nữa.

  • Khi thấy máy có tiếng kêu trong lúc vận hành, nguyên nhân chủ yếu của tiếng ồn này là do 2 bạc đan có nhiêm vụ xoay và đỡ lồng rang.

=> Bơm nhớt hoặc mỡ vào điều này sẽ làm trơn và mát bạc đạn.

  • Một thời gian không dùng đến máy,lôi ra thấy hiện tưởng gỉ sét.

=> Điều này xảy ra là do KHÔNG vệ sinh máy sau khi sử dụng, bởi vậy mà để máy luôn sáng bóng và bền bỉ bạn cần vệ sinh máy sau khi dùng. Đặc biệt khi không cần dùng đến máy 1 thời gian,hãy cho dầu và mỡ vào để bảo quản máy. Khi cần sử dụng thì cho cát và sỏi vào để loại sạch dầu và mỡ.

  • Năng suất thấp, lồng rang lâu nóng.

=> Trong trường hợp máy đã vận hành lâu mà không thấy nóng thì nguyên nhân là do thanh nhiệt đã bị cháy, thanh nhiệt có tuổi thọ trung bình khoảng 1 năm, bởi vậy mà bạn cần kiểm tra thường xuyên để có biện pháp kịp thời như vậy mới không làm chậm quá trình sản xuất.Viết bình luận tại đây

© 2017 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.