Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu lên màu chuẩn không cần chỉnh

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu

Bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu xinh đẹp dành tặng cho những người thân yêu. Nhưng bạn lại gặp khó khăn trong khâu nướng bánh. Mọi nỗ lực của bạn đều sẽ thể hiện hết trong khâu cuối cùng này. Bánh đẹp hay xấu, chín đều không, màu đẹp không? Không cần quá lo lắng, hôm nay, maylambanhmi.net sẽ hướng dẫn bạn cách nướng bánh trung thu chín đều và đẹp nhất!

cách nướng bánh trung thu

Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu chín đều lên màu chuẩn không cần chỉnh

Sau khi trải qua rất nhiều công đoạn nhào bột, sen nhân, dập khuân, bước cuối cùng là nướng bánh. Nếu như nướng bánh không đúng quy trình có thể khiến cho bánh bị khô, nứt rất xấu.

Bánh trung thu là loại bánh không chỉ nướng một mẻ là xong, ít nhất cần nướng hai lần thì bánh mới chín đều và lên màu đẹp được. Sau mẻ nướng đều tiên, bánh chỉ đạt đến một màu hơi xem vàng, đục và khô. Nướng lần thì bánh cần đạt chuẩn về màu sắc, và bánh cần chín đều.

cách nướng bánh trung thu

Vậy mỗi mẻ nướng bánh như thế nào? Cùng xem qua 5 bước nướng bánh dưới đây nhé!

1 – Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh

Một lưu ý rât quan trọng trước khi bắt đầu cho bánh vào lò nướng chính là làm nóng lò trước khi nướng bánh. Trước khi bắt đầu nướng, bạn hãy làm nóng lò trước ít nhất 15 phút, như vậy khi đưa bánh vào thì nhiệt độ lò đã đạt đến mức nhiệt mong muốn. Khi đấy bánh nướng lên màu sẽ đẹp hơn, ngon hơn.

cách nướng bánh trung thu

2- Chống dính khay nướng

Để tránh tình trạng khi nhắc bánh lên bị dính lạ khay rất mất vệ sinh và mất thẩm mĩ thì bạn hãy quết lên một lớp dầu mỏng chống dính. Trước khi nướng, bạn hãy lót thêm vào đáy mỗi chiếc bánh một lớp giấy nến sau khi dập khuân bánh xong. Nhu vậy khi lấy ra bánh cũng sẽ đảm bảo hơn.

3- Cài đặt nhiệt độ nướng bánh

Nhiệt độ lò trước khi nướng là vô cùng quan trọng. Bạn cần cài đặt mức nhiệt độ phù hợp đúng chuẩn thì bánh mới chín đều đẹp và thơm được. Mỗi một loại bánh trung thu lại có một mức nhiệt độ riêng. Nếu cài đặt không đúng, bánh trung thu sẽ rất dễ bị khô cứng không ngon.

cách nướng bánh trung thu

Thông thường bánh trung thu càn có kích thước lớn thì nhiệt độ nướng sẽ càng cao. Với bánh trung thu có khối lượng từ 50-70g thì bạn có thể cài đặt mức nhiệt độ khoảng 150 độ C .

Với những chiếc bánh có kích thước lớn hơn thì có thể cài đặt mức nhiệt độ khoảng 190 độ C. Đây cũng là mức nhiệt độ tối đa nên nướng bánh trung thu, nếu nướng ở nhiệt độ cao hơn, vỏ bánh sẽ bị cháy, lên màu không đẹp, không chuẩn.

cách nướng bánh trung thu

4- Cài đặt thời gian nướng bánh

Căn cứ vào lượng bánh, kích thước bánh cùng với nhiệt độ để cài đặt thời gian nướng bánh cho phù hợp nhất. Thông thường trong mỗi mẻ nướng nên nướng cài đặt từ 30-40 phút trên một mẻ nướng.

5- Quét mặt bánh

Công đoạn này sẽ giúp cho bánh khi nướng có màu đẹp hơn. Sau khi nướng xong mẻ đầu tiên, đợi bánh nguội hẳn hãy quét mặt bánh bằng hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn

Cách nướng bánh trung thu

Một số lưu ý khi nướng bánh trung thu

Để bánh trung thu khi nướng lên màu đẹp, bạn cần lưu ý về cách trộn bột. Bột trộn cần đều, nhuyễn mịn và cần trộn bột nhiều lần.

Hãy cân đối về kích thước nhân bánh và vỏ vánh cho thật hợp lý. Không nên cho nhân bánh quá nhiều hay quá ít làm ảnh hưởng đến chết lượng bánh khi nướng.

Khi xếp bánh trung thu vào lò nướng, nên lưu ý về khoảng cách giữ những chiếc bánh trung thu và lượng bánh trung thu có trong khay. Tránh trường hợp xếp quá nhiều, bánh trung thu dính vào nhau khi ra lò sẽ bị mất thẩm mĩ.

Cách nướng bánh trung thu

Cài đặt mức nhiệt độ nướng phù hợp nhất với bánh nướng, nhiệt quá cao có thể làm vỏ bánh bị khô thậm chí bị cháy sẽ không thể sử dụng được, nhiệt độ quá thấp sẽ không thể làm chín được bánh. Đồng thời, cân đối giữa nhiệt độ và thời gian nướng bánh trung thu.

Trên đây chính là cách nướng bánh trung thu, cùng với những lưu ý mà bài viết đưa ra để bạn có thể nướng được những chiếc bánh ngon và đẹp mắt nhất trao tặng đến người thân yêu!

Chúc bạn và gia đình có một bữa tiệc đoàn viên hạnh phúc!

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh mì gồm đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây:

Ngoài dây chuyền đầy đủ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu.

>>> Tự làm bánh trung thu nướng có khó không mọi người ?

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu


Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.