DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH TRUNG THU

.

Lựa chọn máy móc làm bánh trung thu chất lượng, phù hợp với đặc điểm sản xuất là bước quan trọng giúp các cơ sở làm bánh TĂNG NĂNG SUẤT- THU LỢI CAO. Trong bài viết này, maylambanhmi.net giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh Trung thu thu đang được nhiều xưởng sản xuất bánh sử dụng nhất hiện nay.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

A. Giới thiệu dây chuyền sản xuất bánh trung thu ĐẦY ĐỦ

Bạn quan tâm, 1 dây chuyền sản xuất bánh Trung thu ĐẦY ĐỦ gồm những dòng máy nào?

Dây chuyền làm bánh trung thu ĐẦY ĐỦ bao gồm 4 dòng máy cơ bản: Máy chế biến vỏ bánh → Máy làm nhân bánh → Lò nướng bánh → Máy đóng gói

I. Chế biến vỏ bánh

Trong dòng máy chế biến vỏ bánh lại gồm nhiều loại máy khác nhau, phục vụ từng công đoạn chế biến bánh riêng biệt:

Máy trộn bột mì → Máy chia bột → Máy cán bột → Máy tạo hình bánh trung thu → Nồi nấu nước đường có cánh khuấy.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Máy trộn bột mì

Trộn bột đều, nhanh chóng, tương đương với năng suất của 2-3 người là ưu điểm khi sử dụng máy trộn bột mì công nghiệp. Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp 2 dòng máy trộn bột mì: Máy trộn bột mì công nghiệp Việt Nam và dòng máy nhập khẩu từ Đài Loan.

Điểm chung của 2 dòng máy này là: hoạt động tương đối ổn định. Tuy nhiên, máy trộn bột Việt Nam lại có giá thành rẻ hơn trong khi dòng máy Đài Loan lại được đánh giá cao về mẫu mã.

máy trộn bột mì việt nam

Máy trộn bột mì Việt Nam

máy trộn bột mì TQ

Máy trộn bột mì Trung Quốc

Máy chia bột

Đây là dòng máy giúp chia bột thành nhiều phần bằng nhau, không cần mất thời gian cân đo đong đếm phức tạp. Lưu ý: Khách hàng nên lựa chọn dòng máy chia bột tròn vo, thực hiện đồng thời 2 chức năng chia bột và vo tròn → Giúp tiết kiệm thời gian.

máy chia bột tròn vo

Máy cán bột mì

Ưu điểm của việc sử dụng máy cán bột: giúp vỏ bánh mềm, mịn, tránh được hiện tượng nứt vỡ  trong quá trình nướng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 2 dòng máy dưới đây:

  • Máy càn bột mì dạng đứng MT 250
  • Máy cán bột 2 chiều, năng suất cao: T520, L520, L620

máy cán bột 2 chiều

Máy cán bột 2 chiều

Máy tạo hình bánh trung thu

Máy tạo hình bánh trung thu thay thế công đoạn dập bánh thủ công giúp tăng năng suất, cho ra những mẻ bánh đẹp mắt, không lộ nhân, chất lượng đồng đều.

máy định hình bánh trung thu

Nồi nấu nước đường có cánh khuấy

Nồi nấu cánh khuấy được sử dụng để nấu- trộn đều ước đường với mạch nha, và các hương hiệu khác để trộn vỏ bánh. Nồi nấu cách thủy, có cánh khuấy đảo liên tục để nước đường luôn nóng mà không đóng cặn cháy khét.

nồi cánh khuấy

II. Chế biến nhân bánh

Công đoạn chế biến nhân bánh gồm các loại máy chế biến hỗ trợ sau: Máy thái thịt, thái mỡ hạt lựu → Tủ hấp nhân đậu xanh → Máy trộn bột đánh trứngMáy xào nhân.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Máy thái thịt hạt lựu

Máy thái thịt, thái mỡ hạt lựu là sự thay thế cho lượng nhân công lớn thái thủ công. Để thái được hình hạt lựu, bạn cần trải qua 3 lần thái: Thái lát → Thái sợi → Thái hạt lựu.

máy thái thịt

Tủ hấp nhân đậu xanh

Với các loại bánh nhân đậu xanh, bạn đừng quên tham khảo các loại tủ hấp năng suất cao, hấp chín thực phẩm nhanh chóng (giảm khoảng 25-30% thời gian so với các loại nồi hấp khác).

tủ hấp đậu xanh

Máy trộn nguyên liệu

Máy trộn nguyên liệu là loại máy giúp đánh, đảo đều nguyên liệu làm nhân bánh. Khách hàng có thể sử dụng 2 loại máy dưới đây:

  • Máy trộn nguyên liệu dạng đứng: Sử dụng càng chân vịt, với tốc độ đánh trung bình
  • Máy trộn nguyên liệu dạng nằm.

máy trộn bột đứng

Máy trộn bột dạng đứng

máy trộn nằm ngang

Máy trộn bột dạng nằm ngang

Máy xào nhân

Máy sên nhân bánh là một trong những thiết bị quan trong nhất trong công đoạn làm nhân bánh. So với các loại chảo chào thông thường, chảo sên nhân bánh trung thu sở hữu ưu điểm như: Sên nhân với số lượng lớn, tỷ lệ khê cháy ≈ 0%

máy sên nhân bánh

III. Nướng bánh trung thu

Lò nướng bánh trung thu sử dụng công nghệ nướng nhiệt tĩnh, lò lên nhiệt chuẩn, nhiệt trên nhiệt dưới lan tỏa đều giúp bánh chín đều màu. Mỗi tầng của lò nướng đều được trang bị bảng điều khiển riêng biệt, cho phép bạn nướng độc lập nhiều mẻ bánh khác nhau.

lò nướng bánh

Nếu cơ sở sản xuất của bạn có hệ thống điện ổn định, nên chọn loại lò nướng điện. Trong trường hợp hệ thống điện yếu, chập chờn, lò nướng bánh trung thu bằng gas chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

IV. Thiết bị bảo quản, đóng gói

Thiết bị đóng gói bánh trung thu gồm 2 loại: Máy hàn miệng túi → Máy in NSX/HSD.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Trên đây là dây chuyền làm bánh trung thu bán tự động với nhiều máy móc đơn lẻ có giá đầu tư thấp; nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dây chuyền làm bánh trung thu là các thiết bị hỗ trợ giúp NÂNG CAO NĂNG SUẤT- GIẢM CHI PHÍ NHÂN CÔNG. Hay nói cách khác, dây chuyền làm bánh trung thu trên chính là giải pháp cho vấn đề khó tìm được nhân công phù hợp trong mùa bánh trung thu cao điểm.

B. Tư vấn lựa chọn dây chuyền làm bánh trung thu phù hợp với nhu cầu sản xuất

Với quy mô sản xuất khác nhau, bạn nên lựa chọn những dây chuyền sản xuất bánh trung thu khác nhau sao cho đảm bảo yêu cầu:

  • Tránh lãng phí, dư thừa
  • Đủ thỏa mãn những yêu cầu sản xuất cơ bản, trước mắt của xưởng làm bánh trung thu

Dây chuyền làm bánh trung thu cho xưởng sản xuất quy mô nhỏ

Với quy mô nhỏ hay các xưởng sản xuất mới hoạt động, nên lựa chọn dây chuyền sản xuất cơ bản. Đặc điểm của dây chuyền này là:

→ Thiết bị sản xuất ít, chỉ phục vụ những công đoạn sản xuất cơ bản

→ Chi phí tương đối thấp

Dây chuyền sản xuất bánh trung thu cơ bản gồm: Máy trộn bột- Máy sên nhân bánh- Lò nướng bánh ngọt.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Dây chuyền làm bánh trung thu dành cho các cơ sở sản xuất lớn

Cần năng suất cao, khả năng “xử lý” từng công đoạn làm bánh trung thu nhanh chóng là yêu cầu của các cơ sở làm bánh trung lớn, các xưởng chuyên nhận gia công làm bánh trung thu… Do đó, nên đầu tư đầy đủ dây chuyền là lời khuyên dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin về dây chuyền làm bánh trung thu giúp tăng năng suất, thu lại hiệu quả kinh tế cao cho các xưởng sản xuất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm trên, bạn hãy đến ngay chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ thêm.

© 2018 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.