Dây chuyền sản xuất rượu gạo hiện đại và tiện lợi nhất hiện nay

Công việc sản xuất rượu gạo trước đây khá khó khăn và mệt mỏi. Nhưng đó là trong quá khứ, khi mọi thứ ngày càng hiện đại hơn, sự trợ giúp của máy móc và thiết bị giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dây chuyền sản xuất rượu gạo chuyên nghiệp do maylambanhmi.net cung cấp chắc chắn là những công cụ đắc lực giúp bạn có thể làm việc một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất rượu cơ bản, sau đó là dây chuyền sản xuất rượu gạo hiện nay nhé!

Quy trình sản xuất rượu nếp

Về bản chất, quy trình sản xuất rượu trong công nghiệp cũng không khác so với cách nấu rượu gạo thủ công truyền thống. Quy trình này bao gồm 4 bước cơ bản.

quy trình sản xuất rượu gạo

Tuy vậy, để sản xuất rượu theo phương pháp truyền thống thông thường, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức, lại dễ mệt mỏi bởi khói bụi,…

Do đó, dây chuyền sản xuất rượu gạo ra đời như là một giải pháp để bạn có thể sản xuất với lượng rượu đủ để kinh doanh với quy mô lớn hơn, nhưng lại khoa học, nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Để có thể cho ra đời được dây chuyền sản xuất hiện đại và hợp lý nhất, phải dựa trên 4 bước cơ bản trên. Mỗi bước sẽ có những công cụ, thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bạn! 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Dây chuyền sản xuất rượu gạo chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

Máy vo gạo

Trước khi làm đưa vào nấu rượu thì gạo phải được làm sạch trước tiên. Với lượng gạo lớn khi sản xuất rượu công nghiệp, người làm sẽ không thể làm sạch được kỹ càng và nhanh chóng được. Do đó, máy vo gạo sẽ giải pháp để giải quyết vấn đề này.

Máy vo gạo Viễn Đông

Máy vo gạo Viễn Đông

Gạo được đưa vào máy và đi theo dòng chảy qua ống dẫn nước rồi đến bình chứa. thành phẩm cuối cùng sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

Tủ nấu cơm rượu

Để có thể sản xuất rượu bạn sẽ cần đến một lượng lớn cơm rượu. Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để nấu cơm gạo sẽ cho được năng suất cao, cơm chín đều, ngon, không bị khô. 

Tủ nấu cơm công nghiệp có dạng hình hộp chữ nhật, gồm nhiều khay xếp chồng lên nhau nên cho năng suất cao trong 1 lần nấu mà không chiếm nhiều diện tích. Chất liệu inox cao cấp, hạn chế han gỉ, độ bền cao. 

Thành tủ được làm bằng 2 lớp inox, ở giữa có lớp foam cách nhiệt, cửa tủ có gioăng cao su giúp hạn chế thoát nhiệt ra bên ngoài. Do tủ nấu cơm rượu được thiết kế hoàn toàn kín nên tạo áp suất cao, cơm chín nhanh hơn so với cách nấu thông thường.

 Tủ cơm công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau: 4 – 6 – 8 – 10 – 12 – 24 khay. Mỗi khay inox kích thước 40x60cm có thể nấu được 2.5kg gạo, như vậy, nhân với số lượng khay, bạn sẽ ra được năng suất của mỗi tủ. 

Tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay

Tủ hấp cơm công nghiệp 24 khay

  • Tủ cơm 4 khay: 10kg/ mẻ
  • Tủ hấp 6 khay: 15kg/ mẻ
  • Máy nấu cơm 8 khay: 20kg/ mẻ
  • Tủ hấp cơm công nghiệp 10 khay: 25kg/ mẻ
  • Tủ nấu cơm 12 khay: 30kg/ mẻ
  • Tủ hấp công nghiệp 24 khay: 60kg/ mẻ

Bộ nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu Viễn Đông là sản phẩm chính trong dây chuyền sản xuất rượu gạo. Hiện nay, có nhiều loại nồi với năng suất trong từ 10kg/mẻ cho đến 100kg/mẻ phù hợp các cơ sở sản xuất từ nhỏ đến lớn. 

nồi nấu rượu công nghiệp

Dây chuyền sản xuất rượu gạo

Bộ nồi nấu rượu công nghiệp Sài Gòn gồm 2 nồi: 1 nồi nấu rượu và 1 nồi đựng nước lạnh để chưng cất. Trong khi đó, mẫu nồi sản xuất tại Hà Nội chỉ có 1 nồi nấu rượu bằng điện, không có nồi chứa nước lạnh mà khách hàng có thể tận dụng các thùng sạch hoặc bể nước lạnh để ngưng tụ rượu, tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Nồi nấu rượu

Như vậy, về cơ bản các bước trong dây chuyền nấu rượu gạo đều được đơn giản hoá nhờ dây chuyền sản xuất rượu gạo chuyên nghiệp. Đầu tư tủ nấu cơm rượu và nồi nấu rượu bằng điện là bạn đã đơn giản hóa 80% công việc sản xuất rượu lại đảm bảo an toàn vệ sinh vì toàn bộ thiết bị đều được làm bằng inox chất lượng cao. 

Máy lọc rượu khử độc tố

Với tình trạng ngộ độc rượu xảy ra thường xuyên như hiện nay thì máy lọc rượu sẽ là thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất rượu trắng được. Máy sử dụng hệ thống bộ lọc gồm 7 lõi lọc có các chất như carbon, than hoạt tính,…để loại bỏ hoàn toàn độc tố và cặn bã ra khỏi rượu.

Máy chiết rót và siết nắp chai

Các cơ sở sản xuất rượu quy mô lớn đưa ra thị trường hàng ngàn lít rượu mỗi ngày thì việc rót rượu vào các chai bằng tay thì sẽ rất mất thời gian và không đồng đều. Do đó, lời khuyên là bạn nên kết hợp thêm 2 máy là máy chiết rót và máy siết nắp chai với công suất cụ thể như sau:
– Máy chiết rót chiết được 40 chai mỗi phút.
– Máy siết nắp chia đống được 15 -20 nắp mỗi phút.

máy chiết rót và siết nắp chai

Máy chiết rót và siết nắp chai

Lưu ý: Trong quá trình lên men rượu, khách hàng có thể tham khảo đầu tư thêm bàn bếp inox và bồn đựng.

Để có thể được tư vấn mua sắm, tìm hiểu kĩ hơn về từng sản phẩm trong dây chuyền sản xuất rượu gạo và được giải đáp thắc mắc nhanh nhất, hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ kịp thời!

 >>>Tối ưu quy trình làm rượu với dây chuyền sản xuất rượu gạoViết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.