Nâng cấp dây chuyền nấu rượu gạo bằng các thiết bị hiện đại

Ngày nay, có đến 80% các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh rượu đều đang đầu tư dây chuyền nấu rượu gạo bằng điện để tiết kiệm thời gian, công sức. Dây chuyền sản xuất rượu chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào và có giá bao nhiêu? Cùng maylambanhmi.net tìm hiểu nhé!

dây chuyền nấu rượu gạo

Quy trình nấu rượu đầy đủ gồm những bước nào?

1 quy trình đầy đủ để nấu rượu bao gồm các bước sau: Nấu cơm rượu > Ủ men rượu > Nấu rượu và chưng cất > Lọc rượu.

Trước đây, các công đoạn đều được thực hiện thủ công bằng các nồi nấu than, củi gây nhiều bất tiện như:

 • Người nấu phải thức khuya dậy sớm, khói bụi ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng
 • Không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Năng suất không cao vì các nồi thường có dung tích nhỏ

Chính vì vậy, việc đầu tư các thiết bị hỗ trợ quá trình nấu rượu là điều hoàn toàn cần thiết để nâng cao suất cũng như đơn giản hóa công việc hàng ngày.

dây chuyền nấu rượu gạo

Tối ưu quy trình làm rượu với dây chuyền sản xuất rượu gạo

Ngày nay, người ta thay thế nồi chưng cất rượu truyền thống sử dụng than, gỗ bằng nồi chưng cất rượu hiện đại. Với loại nồi mới này, không những tốc độ nấu được tăng lên, không còn thời gian chờ mà chất lượng rượu còn được đảm bảo nhờ mô hình nấu rượu khép kín.

dây chuyền nấu rượu gạo

Nồi nấu rượu bằng điện đa dạng dung tích và kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều cơ sở sản xuất rượu gạo lớn nhỏ khác nhau. 

Chất lượng của rượu nấu bằng nồi nấu rượu bằng điện cũng tương tự như dùng các nồi nấu rượu truyền thống nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn và nấu hoàn toàn tự động. 

dây chuyền nấu rượu gạo

Nâng cấp toàn diện dây chuyền nấu rượu gạo – Năng suất hơn, chuyên nghiệp hơn

Để tối ưu hơn cho dây chuyền nấu rượu gạo, quý khách hàng có thể tham khảo đầu tư tủ nấu cơm công nghiệp và nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện. 

dây chuyền nấu rượu gạo

Thay đổi phương thức nấu cơm với tủ nấu cơm công nghiệp

Ngày nay, để nấu cơm số lượng lớn, lên tới hàng chục kg mỗi lần thì bạn chỉ cần đầu tư 1 chiếc nồi nấu phở bằng điện. Ưu điểm khi sử dụng tủ nấu cơm rượu đó chính là:

 • Nấu cơm số lượng lớn nhưng chất lượng đều nhau trên tất cả các khay cơm, cơm không có cháy
 • Vận hành hoàn toàn tự động
 • Chất liệu inox cao cấp, hạn chế han gỉ, tuổi thọ trung bình trên 5 năm
 • Đa dạng kích cỡ, mẫu mã để khách hàng lựa chọn
 • Nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích

nồi nấu rượu công nghiệp

Quý khách hàng có thể lựa chọn các tủ nấu cơm công nghiệp kích cỡ từ 4 khay – 24 khay dựa vào năng suất. Khay tủ hấp công nghiệp có kích thước 40x60cm, mỗi khay có thể nấu được 2.5kg gạo.

Như vậy, bạn chỉ cần nhân với số lượng khay sẽ cho ra năng suất của 1 tủ. Cụ thể như sau:

 • Tủ cơm 4 khay: 10kg/ mẻ
 • Tủ hấp 6 khay: 15kg/ mẻ
 • Máy nấu cơm 8 khay: 20kg/ mẻ
 • Tủ hấp cơm công nghiệp 10 khay: 25kg/ mẻ
 • Tủ nấu cơm 12 khay: 30kg/ mẻ
 • Tủ hấp công nghiệp 24 khay: 60kg/ mẻ

tủ hấp cơm

Đầu tư bộ nồi nấu rượu bằng điện công nghiệp

Bộ nồi nấu rượu công nghiệp hiện đại được làm toàn bộ bằng inox 304 không gỉ cao cấp. Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp 2 mẫu nồi điện nấu rượu do xưởng tại Hà Nội và xưởng tại Hồ Chí Minh sản xuất. 

Về cơ bản, nồi rượu Sài Gòn sẽ bao gồm 2 nồi: Nồi nấu và nồi chưng cất. Còn nồi nấu rượu inox do Hà Nội sản xuất sẽ chỉ có nồi nấu và ống dẫn ruột gà để làm mát hơi rượu. Khách hàng sẽ sử dụng các thùng sạch hoặc bể nước để làm bồn làm mát hơi rượu.

→ Chi phí đầu tư nồi điện nấu rượu Hà Nội sẽ rẻ hơn so với nồi nấu rượu công nghiệp Sài Gòn. Viễn Đông đã làm bảng so sánh dưới đây để khách hàng thấy được ưu nhược điểm của 2 mẫu nồi này:

Đặc điểm Nồi nấu rượu Hà Nội Nồi nấu rượu Sài Gòn
Độ dày inox 0.8mm 1.5mm
Nồi chưng cất Không có. Khách hàng có thể tận dụng thùng phi để chứa nước lạnh chưng cất rượu Có nồi chưng cất
Các kích cỡ nồi 10kg – 15kg – 20kg – 25kg – 30kg – 40kg – 50kg 10kg – 20kg – 30kg – 50kg – 100kg
Giá bán Rẻ hơn Cao hơn
Tính tiện lợi – Có thể dùng để nấu cháo, nấu sữa đậu nành

– Mỗi thanh nhiệt được đấu với 1 CB riêng, bạn có thể bật cùng lúc hoặc sử dụng 1 số thanh nhiệt nhất định → Tiện lợi hơn và tiết kiệm điện

– Chỉ sử dụng để nấu rượu
Kích thước Nhỏ gọn hơn, vì chỉ có 1 nồi nấu rượu và đường ống dẫn hơi rượu được làm thấp hơn nên ít chiếm diện tích Chiếm nhiều diện tích và khá cồng kềnh vì có 2 nồi, hơn nữa, đường ống dẫn hơi rượu được làm khá cao
Chân nồi Thấp Cao
Ruột gà Thiết kế khá dài, đường kính ruột gà lớn → Tăng diện tích tiếp xúc, rượu được làm mát nhanh hơn Đường kính ống ruột gà nhỏ hơn, rượu được làm mát chậm hơn

dây chuyền nấu rượu gạo

Nồi nấu rượu bằng điện sử dụng phương pháp nấu cách thủy, thành nồi được làm 2 lớp, ở giữa sẽ đổ nước hoặc dầu ăn vào để đun sôi sau đó truyền nhiệt thông qua lớp inox vào bên trong.

Như vậy, nồi nấu rượu sẽ không gặp tình trạng bị khê cháy dưới đáy nồi như các nấu rượu thủ công. Ngoài thành nồi sẽ có ống tiếp nước và ống theo dõi mực dầu/ nước bên trong khoang chứa dung dịch cách thủy.

Đặc biệt, nồi nấu rượu Hà Nội còn được thiết kế 2 ống sục trong lòng nồi nên có thể nấu được sữa đậu nành hoặc nấu cháo, nấu súp đều được.

→ Chỉ đầu tư 1 sản phẩm nhưng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Qua bài viết, hi vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích cho việc nâng cấp dây chuyền nấu rượu gạo của mình. Để biết giá dây chuyền nấu rượu gạo hiện đại bằng điện, quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline chi nhánh gần nhất để được tư vấn cụ thể.

>>> Dây chuyền sản xuất rượu gạo hiện đại và tiện lợi nhất hiện nayViết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.