Hướng dẫn nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon

Trong những ngày hè nóng nực thì một bát chè đậu xanh nước cốt dừa sẽ giúp giải nhiệt rất tốt, hãy cùng đọc bài viết sau của maylambanhmi.net để có thể tự làm món ăn này cho gia đình và bạn bè của bạn cùng thường thức nhé.

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

– 400 g đậu xanh đã chà vỏ.

– Cơm dừa

– 200 g đường cát trắng (hoặc đường phèn).

– 1 ống vani, bột sắn dây (hoặc bột năng/ bột bắp), muối.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1:

Đậu xanh bỏ vỏ rồi ngâm với nước lạnh, những hạt không sẽ nổi lên hãy vớt bỏ chúng.Ngâm từ 3-4h  cho nở ra rồi vớt ra rổ rửa lại 1 lần nữa, để cho khô ráo.

Về phần dừa nạo bạn có thể làm nhiều để sử dụng luôn cho những lần sau, lấy máy ép nước cốt dừa ra rồi bỏ cơm dừa vào, tiến hành ép để lấy nước cốt.

Nếu gia đình bạn không có máy vắt nước cốt dừa, thì tiến hành ngâm cơm dừa với nước nóng 30p rồi mang ra ép lấy nước.

Bước 2:

Đổ đậu xanh vào nồi, đổ lượng nước ngập sao cho cách đậu khoảng 1cm, thêm ít muối 100g đường. Đun nồi cho sôi khoảng 20p.

Cho thêm 0.5l nước, đun lửa nhỏ thêm 15 phút để hạt đậu nở hết cỡ thì thôi, thêm đường phù hợp với miệng ăn. Khi nấu hớt bọt cho chè có màu đẹp hơn và ngon hơn.

Bước 3:

Sử dụng bột sắn dây hoặc bột năng pha với nước rồi đổ vào đậu xanh, dung dịch này sẽ giúp đậu xanh hòa quyện lại với nhau.( nên sử dụng bột sắn dây để ngon nhất).

Bước 4:

Nước cốt dừa bạn pha cùng một chút bột sắn dây và đường, sau đó đun sôi lên để cho chúng hơi sáng lại, thêm 1 ống vani để tăng hương vị sau đó tắt bếp.

Bước 5:

Bày chè đậu xanh ra chén, cho thêm nước cốt dừa theo vị của mỗi người để thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh thì cho vào các ngăn mát, cho đá vào sẽ khiến chè mất độ sánh thơm ngon.

 >>>Dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầuViết bình luận tại đây

© 2018 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.