Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh bánh bao siêu lãi

Gần đây nổi lên rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công với việc kinh doanh bánh bao. Đặc biệt là câu chuyện khởi nghiệp bằng việc kinh doanh bánh bao thành công của Mr Quang. Để tìm hiểu những bí quyết để kinh doanh lãi hãy cùng maylambanhmi.net tìm hiểu ngay sau đây.

Bí quyết kinh doanh bánh bao siêu lãi

Mẹo bán bánh thu được nhiều lãi mà ai cũng nên biết

1. Tìm ra một công thức làm bánh bao cho riêng mình

Bất cứ ngành nào cũng vậy khi bắt tay vào kinh doanh đều có những sự cạnh tranh nhất định. Để có thể đứng vững được trên thị trường bạn cần phải học cách làm bánh bao cơ bản sau đó phải tự tạo một công thức riêng của mình và coi đó như là một bí quyết tạo nên sự khác biệt giữa món bánh bao do quán bạn làm và bánh bao của các quán khác.

Bí quyết tạo nên sự khác biệt có thể là cách chọn bột, ủ bột, cách làm nhân…

Hướng dẫn làm bánh bao

2. Thực hiện bài toán kinh tế

Thực hiện bài toán kinh tế thực chất là việc xoay vòng vốn. Các dòng vốn đầu tư, lơi nhuận, doanh thu, chi phí bạn cần phải được kê khai theo sổ sách rõ ràng.

Ưu điểm của việc kinh doanh này là xoay vòng vốn nhanh, mỗi ngày bán xong là bạn có thể tinh toán ngay được dòng tiền thu chi. Hoặc nếu bạn là nơi bán buôn thời gian xoay vòng cũng nhanh từ 5 – 7 ngày.

Việc thu chi được ghi chép và xoay vòng vốn nhanh giúp bạn nắm bắt được tình hình hoạt động của quán để điều tiết phù hợp nhằm mục tiêu có lợi nhất.

Thời gian xoay vòng vốn ngắn

3. Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại

Việc sử dụng các máy móc, thiết bị vào làm bánh bao sẽ tăng năng suất lên đáng kể hơn nữa lại thể hiện tính chuyên nghiệp cho cửa hàng bánh bao của bạn. Các máy móc, thiết bị mà bạn có thể tham khảo như: 

  • Máy nhào bột
  • Tủ hấp bánh bao hoặc nồi hấp
  • Tủ trưng bày, bảo quản bánh bao mini.

Tử hấp bánh bao tăng doanh thu

Các yếu tố cần chuẩn bị để kinh doanh bánh bao

Để có thể thực hiện kinh doanh suôn sẻ trong lĩnh vực này bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

1. Chuẩn bị vốn:

Để kinh doanh được bạn cần phải chuẩn bị một số vốn nhất định để đầu tư các thiết bị máy móc, thuê nhân công có chuyên môn về làm. Hoặc bạn phải đầu tư để đi học làm bánh có như vậy khi đi vào hoạt động mới tối đa hóa được hiệu quả của quán của bạn.

Vốn này có thể là vốn tự có hoặc là vốn vay bạn bè, anh em hay ngân hàng. 

Vay vốn để kinh doanh bánh bao

2. Thiết lập địa chỉ xây dựng cơ sở kinh doanh bánh bao

Bạn phải xác định mặt bằng để xây dựng cơ sở kinh doanh bánh bao là đi thuê hay là tự có. Việc đi bạn tự có măt bằng sẽ tiết kiệm rất nhiều vốn bỏ ra ban đầu. Và tiết kiệm một khoản tiền kha khá hàng tháng bạn phải chi để thuê nhà.

Kinh doanh bánh bao

3. Thuê nhân công phân bổ phù hợp

Việc thuê nhân công bạn định tự mình làm bánh hay thuê thêm người và việc thuê thì phải thuê người như thế nào mới vào nghề hay là đã có kinh nghiệm làm bánh bao rồi? Nếu bạn tự làm bánh thì nên đầu tư đi học những khóa học căn bản.

4. Xây dựng thương hiệu và bán bánh

Một trong những nghệ thuật kinh doanh thành công trong lĩnh vực ăn uống mà rất nhiều người áp dụng đó là  thực hiện chương trình khuyến mãi và ăn thử. Khi ăn thử nhiều khách hàng đã quen với hương vị bánh bao ở quán của bạn điều này khiến cho khách hàng tiếp tục mua sau này. 

Sử dụng mặt bằng tự có hoặc đàm phán để giảm chi phí

Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công với việc kinh doanh bánh bao.

Nếu có ý định mua các thiết bị làm bánh như tủ hấp bánh bao hay tủ trưng bày hãy liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh mì gồm đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây:

Ngoài dây chuyền đầy đủ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu.

>>> Kinh nghiệm mở quán bánh bao mà bạn không nên bỏ quaViết bình luận tại đây

© 2020 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.