Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì chuột

Bánh mì tí hon (bánh mì chuột) là những từ ngữ đang được tìm kiếm rất nhiều trên google trong thời gian vừa qua. Chính vì vậy nhiều cơ sở sản xuất đã bắt đầu chuyển sang sản xuất thêm loại bánh này. Nếu như bạn đang có ý định sản xuất bánh mì chuột không nên bỏ qua những lưu ý trong quá trình làm bánh của maylambanhmi.net ngay dưới đây.

Những lưu ý khi làm bánh mì tí hon

Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì tí hon

Về cơ bản cách làm bánh mì tí hon khá tương đồng với cách làm bánh mì ổ thông thường. Nhưng nếu không lưu ý trong quá trình làm rất có thể cả mẻ bánh phải bỏ đi không bán được. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc một vài lưu ý giúp bạn hạn chế mắc sai sót trong quá trình làm bánh.

Đối với khâu chuẩn bị nguyên liệu

Nên chọn bột mì ngon và có hàm lượng protein trong khoảng dưới 12%, đối với men làm bánh có thể làm men khô hoặc men tươi nhưng lưu ý bạn nên xem hạn sử dụng men. Không có khi sử dụng để làm bánh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Việc sử dụng men khô bạn cần kích hoạt men trước khi trộn lẫn vào với bột bánh.

Sau khi chọn được bột xong bạn nhớ đong bột chính xác tỷ lệ để khi ủ bột đạt, nở đồng đều bạn nhé. 

Khâu trộn và ủ bột

Hiện nay để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao trong việc làm bánh, rất nhiều cơ sở sản xuất bánh mì sử dụng máy trộn bột. Tuy nhiên khi sử dụng máy bạn cũng cần lưu ý đến thời gian và tốc độ nhồi bột, nhồi quá lâu sẽ dễ làm cho bột quá nóng làm giảm hương vị thơm của bánh sau khi nướng.

Sử dụng máy trộn bột để trộn bột đều hơn

Ủ bột gồm hai lần là ủ bột lần 1 và ủ bột lần 2: ủ bột lần 1 bạn cần ủ ở nhiệt độ ấm áp nhưng không quá cao ( nên ủ ở nhiệt độ khoảng dưới 40°C), nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của men, có thể làm chết men. Mức độ thành công bột ủ nở đều là bắt nguồn từ quá trình chọn men.

—> Nếu bột không nở được chắn chắn lỗi là nằm ở men, bạn có thể xem lại hạn sử dụng hoặc men đã bị hỏng trước khi làm bánh hay vì nhiệt độ quá cao men bị chết.

Khâu nhào bột 

Với những người đã làm bánh mì lâu năm thì việc nhồi bột đã trở nên rất thuần thục và đã trở thành kinh nghiệm của họ. Tuy nhiên với những người mối vào nghề thì công đoạn nhào bột đối với họ lại rất vất vả vì họ chưa có chừng mực để biết khi nào bột đã đạt. Đôi khi nhồi quá lâu làm cho bột bị chai, dẫn đến sau khi nướng bánh xong bột không được xốp, giòn như mong muốn.  

Vì vậy nhào bột rất quan trọng, nhào vừa tầm để bột trộn lẫn đều nhau, bột đã mềm dẻo và dai trước khi đưa vào nướng. Như vậy khi bánh mì ra lò bên ngoài vừa giòn mà bên trong khong quá khô, hay không còn hương vị của bột mì nữa.Nhào bột vừa tầm để bột không bị chai

Đối với khâu nướng bánh

Bánh mì tí hon có kích thước nhỏ hơn so với bánh mì ổ thông thường nên quá trình nướng sẽ diễn ra nhanh hơn. Nhiệt độ thích hợp nhất để nướng bánh đó là vào khoảng 170 – 180°C thay vì 200°C như bánh mì ổ thông thường. 

Đặt nhiệt độ thích hợp để bánh nướng hấp dẫn hơn

Bí quyết làm bánh mì chuột ngon – hấp dẫn

Bánh mì tí hon hay còn gọi là bánh mì chuột tương tự như bánh mì ổ nhưng có kích thước nhỏ hơn. Ngoài hình dạng bên ngoài nhỏ nhắn hấp dẫn người ăn nếu bạn không tạo ra được những điểm khác biệt thì việc cạnh tranh với bánh mì ổ thông thường sẽ rất lớn. Bạn có thể tạo ra một số điểm khác biệt như sau:

  • Làm bánh mì tí hon có nhân kem
  • Bánh mì tí hon có dăm bông trứng muối
  • Bánh mì tí hon thanh long, bánh mì tí hon đen
  • Bánh mì tí hon nướng bơ

Mỗi sự cách tân làm khác đi so với bánh mì ổ đó sẽ là điểm hấp dẫn khách hàng đến với món bánh mì tí hon. 

Bí quyết làm bánh mì tí hon ngon hấp dẫn

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm lưu ý được rút ra trong quá trình làm bánh của chúng tôi để cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng đây toàn bộ là những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh mì gồm đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây:

Ngoài dây chuyền đầy đủ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu.

Nếu có ý định mua các thiết bị để làm bánh mì tí hon bạn có thể liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn.

>>>Tăng lợi nhuận nhanh chóng khi áp dụng cách làm bánh mì mớiViết bình luận tại đây

© 2020 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.