Tối ưu quy trình làm rượu với dây chuyền sản xuất rượu gạo

Làm sao để tối ưu hóa quy trình nấu rượu để đem đến năng suất và chất lượng tốt nhất luôn là câu hỏi thường trực đối với người làm rượu? Câu trả lời chỉ có một chính là làm dây chuyền sản xuất rượu gạo. Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây của maylambanhmi.net!

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Vì sao dây chuyền sản xuất rượu gạo lại tối ưu

Cách làm truyền thống yêu cầu người nấu rượu tốn rất nhiều công sức cho các công đoạn. Việc thay đổi nồi nấu rượu chỉ có thể giúp người nấu giảm bớt đi gánh nặng của một công đoạn còn hầu như những công đoạn còn lại các bước vẫn được giữ như cũ. Với cách thức vận hành quy trình này, chất lượng cũng như sản lượng rượu phụ thuộc rất nhiều vào người lao động. Điều này làm cho chất lượng rượu thiếu sự ổn định, làm giảm giá trị của rượu.

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Khi sử dụng dây chuyền, hầu như mọi công việc của do người làm giờ đã có máy móc đảm nhiệm. Lượng nhân công được giảm tối đa. Chất lượng được đảm bảo nhờ những cỗ máy hoạt động ổn định đem lại chất lượng không bị biến động nhiều đảm bảo giá trị của rượu.

Với dây chuyền sản xuất rượu gạo, tiến trình làm rượu được diễn ra trơn tru, nhịp nhàng, giảm được tối đa thời gian dành cho các hoạt động chuẩn bị. Nhờ có dây chuyền, năng suất được đẩy lên cao, tối ưu hóa cả quy trình sản xuất.

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Những máy móc tạo nên dây chuyền sản xuất rượu gạo

Máy móc được dùng để tạo nên dây chuyền sản xuất rượu gạo gồm:

Tủ hấp cơm: Nấu rượu cần một lượng cơm lớn với chất lượng đồng đều để lên men ủ rượu. Với chiếc tủ này, cơm được nấu nhanh chóng với chất lượng đồng đều đảm bảo cho dây chuyền hoạt động với lượng cơm rượu đủ về lượng cũng như chất. Với đặc điểm dễ sử dụng, hẹn giờ thông minh, công suất vượt trội đây chắc chắn là khởi đầu tốt cho một dây chuyền.

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Bộ nồi nấu rượu: Gồm nồi chưng cất, ống dẫn và bể ngưng tụ. Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống. Chất lượng của sản phẩm rượu phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị này. Bộ nồi nấu rượu hiện đại có cách nấu rượu mới chống cháy cơm, với công suất cao đảm bảo tốc độ bốc hơi rượu tốt. Với hệ thống khép kín cùng bể tụ thiết kế hiện đại, chất lượng rượu được đảm bảo tuyệt đối đem lại cho người dùng nhiều tiện ích. Với bộ nồi này, việc mất hàng tiếng đồng hồ canh chừng nồi là dĩ vãng.

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Máy lọc chất độc hại

Với quy trình chuẩn, rượu có thể an toàn sau khi cho lắng đọng và bay hơi bớt những chất độc hại. Nhưng với quy mô công nghiệp điều đó là không đủ. Máy lọc rượu đảm bảo những chất độc hại được loại bỏ nhanh nhất. Giảm thời gian sản xuất giúp thời gian làm rượu được rút ngắn đảm bảo không còn chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

dây chuyền sản xuất rượu gạo

Qua những thông tin phía trên, mong rằng các bạn đã có cái nhìn toàn cảnh về dây chuyền sản xuất rượu gạo. Từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn có nên áp dụng vào quy trình sản xuất của mình không. Chúc các bạn thành công!

>>> Dây chuyền sản xuất rượu gạo hiện đại và tiện lợi nhất hiện nayViết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.