Hướng dẫn sử dụng tủ đông cỡ lớn hiệu quả, tiết kiệm tuổi thọ cao nhất

Một chiếc tủ đông cỡ lớn đang là lựa chọn của nhiều nhà hàng, bởi khả năng bảo quản thực phẩm với số lượng lớn mà vẫn giữ được độ thơm ngon của thực phẩm. Được sử dụng nhiều đấy, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thiết bị này đúng cách để kéo dài tuổi thọ, cũng như tiết kiệm điện năng cho nhà hàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tủ đông cỡ lớn hiệu quả nhất

tủ đông cỡ lớn

Xem thêm: Bàn lạnh nhà hàng

Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện năng sử dụng của tủ đông cỡ lớn?

Tiết kiệm tối đa mức chi phí chính là một điều mà bất cứ nhà hàng, khách sạn,… hướng tới. Một cách để tiết kiệm chi phí cho nhà hàng của bạn chính là tiết kiệm mức điện năng cho các thiết bị nhà hàng. Đây này còn là một hành động vì một môi trường xanh.

tiết kiệm điện năng với tủ đông cỡ lớn

Với tủ đông công nghiệp bạn có thể tiết kiệm điện năng bằng cách:

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ cấp đông công nghiệp một cách phù hợp nhất. Tùy vào lượng thực phẩm bạn đang bảo quản, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp nhất. Với số lượng nhỏ, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cao hơn để tiết kiệm lượng điện tiêu thụ.

tủ đông cỡ lớn

Tham khảo: Tủ đông công nghiệp 4 cánh

Tuy tủ đông inox nhà hàng được thiết kế thành các ngăn nhỏ riêng biệt, giúp cho mức nhiệt độ không bị thất thoát quá nhiều khi mở từng khoang riêng. Nhưng bạn cũng không nên mở cửa tủ trong thời gian quá lâu, sau khi lấy các nguyên liệu cần chế biến xong, bạn nên đóng tủ lại ngay. Bởi mức nhiệt độ bên ngoài khá cao, mở tủ lâu sẽ làm điện năng bị hao tổn rất nhiều.

tủ đông cỡ lớn

Nâng cao tuổi thọ tủ đông cỡ lớn có khó như bạn nghĩ?

Tuổi thọ trung bình của tủ đông inox rơi vào khoảng từ 6-8 năm, tuy nhiên mức tuổi thọ này có thể kéo dài nên đến hàng chục năm nếu như bạn biết cách. Vậy để y có tuổi thọ cao nhất, bạn cần làm gì?

1 Thường xuyên vệ sinh tủ

Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh làm sạch tủ để đảm bảo được tính ổn định khi hoạt động. Cũng như các chi tiết tủ luôn được sạch sẽ hoạt động trơn tru.

tủ đông cỡ lớn

2 Kiểm tra động cơ thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra động cơ máy, nếu phát hiện lỗi, động cơ bị hỏng nên mang đến cơ sở mua máy để được bảo trì bảo hành luôn. Tránh tình trạng sử dụng máy khi bị lỗi, vừa khiến máy hư hại hơn mà thực phẩm cần bảo quản chất lượng cũng không được đảm bảo.

Tham kho: bàn đôngbàn lnhbàn mátbàn saladbàn lnh salad

3 Sử dụng thiết bị đúng với hiệu suất của nó

tủ đông cỡ lớn

Không nên chất quá nhiều các loại thực phẩm vào tủ, lượng thục phẩm vừa phải sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

Tham kho: t đông 4 cánht lnh công nghipt lnh công nghip 4 cánht mát công nghipt mát 4 cánht đông lnh công nghip

4 Đặt tủ đông ở vị trí hợp lý

Những vị trí quá nóng hay quá lạnh đều không tốt cho thiết bị này, do đó bạn nên đặt tủ ở nơi thoáng mát, sạch sẽ đảm bảo. Đặc biệt bạn không nên đặt tủ sát tường cũng như sàn nhà, hãy đặt tủ cách tường 10cm cũng như đặt tủ trên chân giá để tủ luôn bền đẹp với thời gian.

tủ đông cỡ lớn

Với những thông tin trên, tôi tin chắc rằng bạn có thể nâng cao được mức tuổi thọ máy cũng như tiết kiệm được tối đa lượng điện năng tiêu thụ trong nhà bếp đấy!

>> Cách sử dụng tủ sấy bát công nghiệp mang lại độ bền và an toàn cao nhất

Tham kho: t sy bát đĩa công nghipt sy bát công nghipmáy sy bát công nghipmáy sy chén bát công nghipt sy bátt sy bát đĩat sy chén, giá bàn đôngViết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.