Cách làm bánh quy bằng lò nướng siêu ngon, siêu đơn giản!

Những món bánh ngọt luôn chiếm được nhiều tình cảm của mọi người nhờ hương vị thơm ngon. Là một tín đồ của bánh ngọt, liệu bạn đã biết những cách làm bánh quy bằng lò nướng siêu đơn giản và hấp dẫn này chưa? Hãy để maylambanhmi.net cùng bạn tìm hiểu nhé!

Cách làm bánh quy bằng lò nướng

Cách làm bánh quy bằng lò nướng đơn giản, hấp dẫn.

1.1. Chuẩn bị .

  • Để bánh được ngon, bạn cần có những nguyên liệu thật mới. Nếu bơ, hoặc bột bánh quá cũ có thể làm bánh mất đi vị ngon.
  • Tách rời lòng đỏ trứng sẽ giúp bánh không bị tanh sau khi nướng.
  • Bơ làm bánh là bơ lạt ( không nên dùng bơ Tường An ) và phải được bảo quản lạnh.
  • Đánh bông whipping cream bằng máy đánh trứng để trang trí.

Lò nướng bánh ngọt

1.2. Quy trình thực hiện.

Bước 1: Làm nóng lò trước khoảng 10 – 15 phút. Đây là nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh. Nhiệt độ trong lò ổn định sẽ giúp bánh được chín đều hơn.

Lưu ý:  Trong quá trình nướng hạn chế tối đa việc mở của lò nướng để tránh thất thoát nhiệt độ, ảnh hưởng tới chất lượng của bánh.

Bước 2: Đưa phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào khay đựng bánh.

Bước 3: Sau khi lò đã nóng đủ, bạn đặt các khay bánh vào bên trong lò nướng.

Bước 4: Cài đặt nhiệt độ và thời gian thích hợp cho mỗi loại bánh và loại lò nướng bánh sử dụng.

Cách làm bánh quy bằng lò nướng

Bước 5: Sau khi hết thời gian đã chọn, có thể lấy bánh ra kiểm tra. Nếu bánh chín, có thể thưởng thức ngay. Trong trường hợp thiếu thời gian hoặc nhiệt độ làm bánh chưa chín, cần bỏ vào lò và tăng thêm thời gian nướng.

Hướng dẫn cách nướng bánh quy với các dòng lò nướng tại Viễn Đông.

2.1. Cách làm bánh quy bằng lò nướng bánh ngọt Southstar.

Cách làm bánh quy bích bằng lò nướng Southstar rất đơn giản. Lò được sử dụng để nướng các loại bánh ngọt, bánh mì có kích thước không quá lớn, thao tác cài đặt và điều chỉnh linh hoạt. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau đây:

– Chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm cần nướng. Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt bánh lên khay cho đỡ dính.

– Kết nối lò nướng với nguồn điện và làm nóng lò trong vòng 10 – 15 phút. 

Lò nướng bánh ngọt Southstar

– Sau khi lò nóng, bạn cho bánh vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp với loại bánh và kích thước bánh. Đối với bánh quy, bạn nên nướng ở nhiệt độ từ 170 – 190 độ C trong vòng 10 phút.

– Khi nướng, có thể xem chừng tình trạng bánh, thức ăn trong lò qua cửa kính. Mở lò khi cần trở bánh nhưng bạn phải đóng lại ngay sau đó, tránh làm thất thoát nhiệt.

2.2. Cách làm bánh quy bằng lò nướng đối lưu, lò nướng xoay.

– Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 10 -15 phút. 

– Khi lò đã lên đủ nhiệt, tiến hành cho bánh vào nướng.  Nướng bánh bằng lò nướng đối lưu thường nhanh hơn so với lò nướng thông thường. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên giảm nhiệt độ xuống khoảng 4 độ C so với nhiệt độ của công thức bánh và kiểm tra bánh sớm hơn 3 – 5 phút.

– Lò nướng đối lưu phụ thuộc vào sự lưu thông của không khí, nên tránh việc nướng quá nhiều làm chặn luồng khí. Nướng nhiều vẫn được nhưng hiệu quả sẽ kém, bánh của bạn sẽ không như ý và bạn đang làm mất lợi thế của lò đối lưu.

Lò nướng bánh đối lưu 5 khay
Lưu ý: Nếu bánh lớn, bạn nên nướng bằng nhiệt thấp và nướng lâu hơn để giúp bánh chín đều cả trong lẫn ngoài. Nếu bánh nhỏ, nhiệt cao sẽ giúp bạn nướng bánh nhanh hơn.

– Với lò nướng xoay, bạn cũng làm tương tự như khi dùng lò nướng đối lưu.

Khác biệt lớn nhất giữa lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng xoay là nguyên lý hoạt động. Đối với lò nướng đối lưu, các thanh nhiệt được thiết kế đơn giản ở hai bên tỏa nhiệt vào khay bánh.Trong khi đó, lò nướng xoay lại hoạt động theo cơ chế xoay 360 độ. Khi bạn đặt bánh vào khuôn, khớp với các móc xoay, máy sẽ bắt đầu nướng bánh theo cách xoay, luồng nhiệt tỏa đều đến các mặt của bánh giúp bánh chín đều và vàng đẹp hơn.

Lò nướng bánh mì xoay 10 khay

Nếu dùng lò nướng đối lưu, năng suất nướng bánh sẽ  đạt 95 %. Trong khi đó, nếu dùng lò nướng xoay, hiệu quả là 100%.

Hiện tại, các 3 dòng sản phẩm lò nướng bánh quy này đều đang được cung cấp bởi công ty SX và XNK Viễn Đông với đa dạng các loại kích thước, mẫu mã. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi hoặc đến ngay chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ! Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.