Nướng bánh quy bao nhiêu độ để có những chiếc bánh hoàn hảo?

Nướng bánh quy bao nhiêu độ là hợp lý? Thời gian như thế nào là đủ? Làm bánh quy đã lâu liệu bạn đã biết những bí quyết để bánh vàng thơm, chín đều? Cùng maylambanhmi.net tham khảo những bí quyết dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!

Bánh quy

Nướng bánh quy bao nhiêu độ là hợp lý?

1.1. Nướng bánh quy bao nhiêu độ khi dùng lò nướng bánh ngọt.

  • Cài đặt nhiệt trên khoảng 200°C, dàn nhiệt dưới 190°C.
  • Khi lò đã đủ nhiệt, bạn cho bánh vào nướng.
  • Giảm nhiệt độ xuống dàn trên xuống 190°C, dàn nhiệt dưới 180°C và tiến hành nướng bánh trong 10 phút.
  • Chú ý quan sát khi bánh đã vàng, giảm nhiệt độ xuống 180°C, giảm nhiệt dưới xuống 170°C, tiếp tục nướng trong 3-5 phút.
  • Lưu ý:  Thời gian và nhiệt độ cũng phụ thuộc vào kích thước của bánh, bánh lớn cần cài đặt nhiệt thấp, nướng lâu để chín cả trong lẫn ngoài. Nếu bánh nhỏ thì nhiệt cao sẽ nướng nhanh hơn

Lò nướng bánh công nghiệp

1.2. Nướng bánh quy bao nhiêu độ khi dùng lò nướng đối lưu, lò nướng xoay.

  • Cài đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 200°C.
  • Khi lò đã lên đủ nhiệt, tiến hành cho bánh vào nướng.
  • Giảm nhiệt độ lò nướng xuống 180 – 190°C.
  • Lưu ý: Nếu bánh lớn, nhiệt thấp, nướng lâu sẽ giúp bánh chín đều cả trong lẫn ngoài. Nếu bánh nhỏ, nhiệt cao sẽ nướng nhanh hơn.

lò nướng bánh mì xoay

1.3. Nướng bánh quy không đúng nhiệt độ gây hậu quả gì?

Khi nhiệt độ lò nướng quá thấp, thời gian nướng không đủ sẽ khiến bánh có màu vàng nhạt, không giòn, xốp. Ngoài ra còn xảy ra hiện tượng bánh chín không đều. Bánh chỉ chìn bên ngoài nhưng bên trong bột vẫn còn sống, có mùi tanh do trứng trong bột chưa được làm chín.

Khi nhiệt độ lò để quá cao, thời gian không đảm bảo cũng sẽ khiến bánh bị cháy, nứt, khô cứng.     

lò nướng bánh ngọt Southstar

Những bí quyết giúp nướng bánh thơm ngon 

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ quy định trước từ 10 – 15 phút.

Việc làm nóng lò trước từ 10 -15 phút sẽ giúp nhiệt độ trong lò được ổn định. Ngoài ra, thao tác này còn giúp bạn kiểm tra được chênh lệch nhiệt độ trong lò và con số hiển thị bên ngoài để điều chỉnh một cách chính xác.

Nếu không làm nóng lò trước, khi bạn đưa bột bánh vào có thể làm cho mặt ngoài của bánh nở ra, nhưng bên trong lại không có thay đổi gì. Kết quả là vỏ bánh chín nhưng bột bên trong thì còn sống.

Lò nướng bánh công nghiệp

Lò nướng bánh quy Southstar 1 tầng 1 khay

Tránh mở lò quá nhiều.

Trong quá trình nướng, để bánh được chín đều từ trong ra ngoài và không làm nhiệt độ trong lò bị ảnh hưởng thì bạn cần hạn chế việc mở lò nướng quá nhiều.

Việc mở lò liên tục sẽ khiến hơi nóng trong lò bị thoát ra ngoài khiến gây mất nhiệt bên trong lò, khiến nhiệt độ không tỏa đều làm dễ xảy ra tình trạng thành phẩm bánh không được bông xốp, kém nở, bị xẹp hoặc không chín đều từ bên trong.

lò nướng bánh đối lưu

Lò nướng bánh quy đối lưu

Vệ sinh lò nướng thường xuyên.

Sau mỗi lần nướng bánh, bạn nên dùng khăn lau sạch đi các vết bẩn bám vào khoang hoặc thành lò.  

Trong quá trình vệ sinh lò, bạn không nên dùng những vật sắc nhọn để cậy đi các vết bẩn vì nó sẽ khiến cho lò có khả năng hư hỏng.

lò nướng bánh mì

Lò nướng bánh quy đối lưu 5 khay

Một số lò nướng bánh quy được khuyên sử dụng

Để phục vụ nhu cầu nướng bánh quy, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm lò nướng bánh quy nổi bật của Viễn Đông.

                                     

Lò nướng bánh ngọt Southstar:  Sản phẩm sở hữu thiết kế sang trọng, đường nét tinh tế, được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy không bị biến dạng ở  nhiệt độ cao, vệ sinh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tuổi thọ cao hơn so với các loại lò nướng giá rẻ.

lò nướng bánh ngọt

Lò nướng bánh ngọt Southstar 2 tầng 4 khay

Lò nướng bánh quy công nghiệp đối lưu :  Sản phẩm đứng dầu các dòng máy làm bánh quy công nghiệp với chất lượng tốt, giá bán hợp lý, năng suất và độ bền cao.

Lò nướng bánh quy đối lưu có kích cỡ đa dạng: 5 khay, 8 khay,10 khay. Lò sử dụng sự đối lưu không khí nóng để làm chín đều mặt bánh.

Lò nướng bánh mì đối lưu

Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay

Lò nướng  bánh quy xoay: Lò nướng dạng xoay được đánh giá là loại lò nướng cho ra chất lượng bánh ngon nhất.

Lò nướng xoay giúp bánh tiếp xúc đều với nhiệt, làm bánh chín đều và nhanh hơn. Sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại , không gỉ và có độ bền cao.

Lò nướng bánh xoay cũng có rất nhiều kích thước phục vụ đa dạng nhu cầu của người sử dụng như: lò nướng bánh xoay 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay. 16 khay…

lò nướng bánh ngọt

Lò nướng bánh mì xoay 10 khay 

Ngoài các sản phẩm trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những sản phẩm lò nướng, máy làm bánh quy bơ khác tại Công ty SX và XNK Viễn Đông. Hãy đến ngay với chi nhánh gần nhất để nhận được những tư vấn kịp thời và đầy đủ!Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.