Máy chiết rót dung dịch đặc, hóa mỹ phẩm có gia nhiệt?

Để chiết rót được các dung dịch đặc, hóa mỹ phẩm dạng rắn như xà phòng, son môi, các loại sáp thơm, nến thơm, gel,.. bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn, sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau cũng như mất nhiều thời gian, công sức nhưng năng suất thấp mà thành phẩm cũng thiếu sự đồng nhất.

Vấn đề mà bạn gặp phải cũng giống rất nhiều các cơ sở vừa và nhỏ sản xuất đóng gói các sản phẩm này. Bạn tự hỏi, liệu trên thị trường có dòng máy nào có thể chiết rót được loại dung dịch này không?

“Câu trả lời là có”. Và đó là dòng máy chiết rót định dung dịch có gia nhiệt. Mặc dù là dòng máy chiết rót mỹ phẩm Mini nhưng chức năng của máy như một dây chuyền tự động thu nhỏ, hơn hẳn loại máy chiết rót thủ công cùng tìm hiểu sơ qua về các đặc điểm nổi bật của máy nhé!

may-chiet-rot-dung-dich-dac-hoa-my-pham-co-gia-nhiet

Máy chiết rót dung có gia nhiệt có đặc điểm gì?

Thiết kế máy chiết rót định lượng khép kín hạn chế tối đa việc nguyên liệu bị nhiễm khuẩn. Toàn bộ máy được làm từ chất liệu Inox 304 không bị gỉ sét ăn mòn, độ bền cao. 

Mặc dù là một dòng máy chiết rót tự động đa năng vừa chiết rót vừa đun và nấu cách thủy nhưng thiết kế theo chiều cao tiết kiệm tối đa không gian sản xuất cho bạn. 

Bộ phận gia nhiệt của máy gồm khoang đun nước sử dụng thanh nhiệt, hệ thống bơm nước tuần hoàn lên thành nồi các thủy. Riêng nồi cách thủy cũng có 1 động cơ vận hành cánh khuấy để dung dịch liên tục được đảo trộn không bị đóng cặn và cháy khét.

Phần chiết rót của máy tương tự các loại máy chiết rót dung dịch dùng khí nén. Nguyên lý vận hành dựa trên Piston làm nhiệm vụ bơm và chiết trong khi đó cảm ứng điện từ giúp định lượng chính xác như dung tích cài đặt.

Bộ phận điều khiển được lắp trực tiếp trên thân máy, dễ sử dụng gồm đèn nguồn, công tắc chiết tay, công tắc chiết tay tự động và đồng hồ chu kỳ thời gian. 

Năng suất của máy được kiểm chứng là khá cao vì mỗi thời gian chu trình khá ngắn chỉ từ 0-30s. Cài đặt thời gian càng ngắn năng suất càng cao nhưng bạn chỉ nên cài đặt tối thiểu 4 giây để đảm bảo hiệu suất cao nhất.

Máy chiết rót dung dịch đặc, hóa mỹ phẩm có gia nhiệt

Một ví dụ thực tế

Khi làm các cốc nến dạng gel sẽ có 2 trường hợp như sau:

Làm thủ công

  • Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn dùng một chiếc nồi thép không gỉ để đun tất cả nguyên liệu cần thiết.
  • Sau khi cung cấp các phụ liệu cần thiết và đun chất gel tan chảy, bạn sẽ tiến hành chiết rót thủ công dung dịch gel đang nóng chảy vào các cốc thủy tinh.

=>> Quá trình này khá mất công, tốn nhiều thời gian, chất gel không tránh bị vương vãi ra ngoài trong quá trình chiết rót hơn nữa dung tích các cốc không đống nhất, không đảm bảo an toàn cho người lao động.

Sử dụng máy chiết rót dung dịch có gia nhiệt

  • Cho tất cả các nguyên liệu cần thiết vào nồi nấu cách thủy có cánh khuấy phía trên, cho nước vào khoang đun phía dưới sau đó bật công tắc nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 93°C để thanh nhiệt đun nước.
  • Sau khi nước sôi, bạn bật công tắc để bơm nước lên nồi nấu cách thủy, bật công tắc cánh khuấy để dung dịch trong nồi không bị đóng cặn nhờ được đảo trộn liên tục. 
  • Tùy vào nhu cầu bạn cài đặt dung tích cần chiết rót, thời gian chu kì và bắt đầu chiết rót. Thời gian chu kỳ cần ngắn năng suất càng cao.

=> Quá trình diễn ra tự động hoàn toàn, bạn chỉ cần một công nhân để vận hành máy, năng suất cao, các cốc nến được chiết rót đồng nhất một dung tích cài đặt.

may-chiet-rot-dung-dich-dac-hoa-my-pham-co-gia-nhiet-gia-re

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh mì gồm đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây:

 >>>Dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu


Tham khảo thêm: máy ép nước mía, tủ nấu cơm, nồi nấu cháo công nghiệp, máy rửa bát công nghiệp, nồi nấu có cánh khuấymáy ép nước mía mini , xe nước mía.

Tham khảo thêm: Máy ép mía, máy ép nước mía mini, xe nước mía.

Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồng.Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.