Một ngày “Bội thu” với tủ hấp công nghiệp sử dụng đúng cách

Tủ hấp cơm công nghiệp hiện đã trở lên phổ biến và được đầu tư nhiều trong các bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên để sử dụng tối đa tác dụng với các quán ăn, cửa hàng nhỏ thì không phải là điều đơn giản. Bài viết sẽ giúp người sử dụng tủ hấp có một hướng đi cho việc sử dụng hợp lý.

Nhiều người vẫn hay gọi tủ hấp cơm công nghiệp là tủ nấu cơm, hay tủ hấp bánh bao, giò chả,… Nhưng đối với tôi, đây là dòng sản phẩm đa năng, có thể hấp được nhiều sản phẩm mà đảm bảo chất lượng tốt, cũng như tiết kiệm nhiên liệu.

Tiện đây giới thiệu bạn đọc: TOP 3 tủ cơm công nghiệp được đánh giá cao nhất hiện nay!

Một số giới thiệu về tủ hấp cơm công nghiệp

Đầu tiên nguyên tắc hoạt động của tủ hấp là sử dụng nhiệt cao để làm nóng nước, khi nước sôi sẽ bốc hơi, tạo ra được nhiệt độ cao trong tủ, sẽ làm chín thực phẩm từ từ.

Để làm nóng nước có 2 cách là sử dụng gas với buồng đốt hoặc sử dụng điện với thanh nhiệt.

Với các tủ Trung Quốc thì chỉ sử dụng được 1 trong 2 loại nhiên liệu, đồng thời không có bảng điều khiển để cài đặ nhiệt độ và thời gian hấp, nếu cần phải thực hiện lắp ngoài.

Dòng tủ Việt Nam luôn có bảng điều khiển trên tủ, ngoài ra có dòng có thể sử dụng cả gas hoặc điện.

Các dòng tủ hiện nay có đa dạng về số khay rất nhiều:3, 4, 6, 8, 10, 12, 20, 24.

Một ngày làm việc với tủ hấp

Để tối ưu hiệu quả công việc, bạn nên sắp xếp sử dụng cho từng ngày, phù hợp không chỉ cho bạn mà cho khách hàng. Đầu tiên là khu dân cư đó có sử dụng các sản phẩm của bạn không? Lượng tiêu thụ nhiều không để sản xuất đáp ứng nhu cầu.

Dưới đây là gợi ý cho một ngày để tối đa được hiệu quả sản xuất của tủ hấp công nghiệp. Các bạn có thể thay đổi các món ăn để phù hợp hơn.

Những bữa sáng

Bữa sáng thường là bữa ăn nhanh, với những người bận rộn thường đơn giản và nhanh chóng, nên với nhiều người chỉ cần một chút bánh đơn giản và nóng hổi để đảm bảo cho mình buổi sáng.

Bánh bao là sản phẩm được ưa chuộng cũng như được mua nhiều. Cách làm bánh bao không quá khó, lại không cần đầu tư nhiều, nhưng cần có những công thức riêng để tạo nên hương vị riêng cũng như thu hút được khách hàng thân thuộc.

Để làm được bánh bao có rất nhiều video cũng như bài viết đa dạng, dễn tìm cũng như dễ làm. Tuy nhiên hãy lựa chọn các trang web uy tín để làm theo và tùy biến cách làm một chút ở nhân hoặc gia vị.

Lựa chọn đa dạng cho bữa trưa

Ngoài sử dụng làm tủ hấp cơm, bạn có thể sử dụng tủ hấp công nghiệp để làm nhiều món ăn cho bữa trưa. Với các khay lớn 40×60, bạn có thể thực hiện hấp được nhiều loại thực phẩm tốt.

Sử dụng tủ nấu cơm, ngoài thực hiện nấu cơm cho nhiều người ăn trong thời gian ngắn còn có thể thực hiện hấp gà,rau củ, giò chả,…

Sử dụng các tủ hấp có nhiều khay với kích thước lớn có thể đồng thời nấu nhiều loại thực phẩm, có thể tạo ra được hương thơm riêng cho cơm, tạo nên sư đặc sắc, cuốn hút cho bữa cơm.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng các tủ cơm để phục vụ các đám tiệc, giúp tăng thêm thu nhập trong các ngày cuối tuần, hoặc có thể trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình.

Tham khảo thêm tại bài viết: Những “triệu phú” nhờ nghề nấu đám tiệc với tủ hấp công nghiệp

Những buổi tối trong lành

Phục vụ cho những buổi tối thường ít là bánh bao nóng hay những suất cơm mà nên là giải khát và bánh ngọt.

Phổ biến nhất khi sử dụng tủ hấp là làm bánh Flan, hay còn gọi là Caramen. Đây là một món ăn không chỉ có thể ăn trực tiếp mà có thể sử dụng làm thành phần trong các món ăn như chè, nước giải khát.

Bạn có thể tạo ra một không gian hợp lý để vừa phục vụ giải khát, vừa phục vụ đồ ăn như các loại bánh ngọt. Hiện nay, có rất nhiều loại bánh có thể không cần sử dụng tủ nướng mà sử dụng phương pháp hấp mà vẫn thu hút được khách hàng.

Hoặc nếu không thể tạo ra được không gian tại chỗ, bạn có thể thực hiện liên kết hoặc làm nhà cung cấp cho một số quán ăn, quán giải khát.

tủ hấp cơm công nghiệp

Đảm bảo hiệu quả và lâu dài

Nếu bạn muốn tối đa hiệu suất trong cả ngày như vậy thì nên có từ 3 người để cùng làm trở lên, mới có thể đảm bảo được năng suất công việc mà cũng ổn định được trong thời gian lâu dài.

Do vận hành nhiều lần trong ngày với những thực phẩm khác nhau, nên tủ hấp cần được chú ý vệ sinh nhiều hơn, đảm bảo không bị lẫn các mùi các thực phẩm với nhau.

Vệ sinh và bảo quản tủ hấp công nghiệp như thế nào?

Tham khảo thêm:Những sự thật KINH HOÀNG không phải ai cũng biết khi sử dụng DỪA!

Chú ý nguồn nước cần luôn được đảm bảo cung cấp liên tục.

tủ hấp cơm công nghiệp

Thông tin liên hệ

Hiện tại Viễn Đông là đơn vị cung cấp các dòng tủ hấp cơm công nghiệp với đa dạng chủng loại cũng như chất lượng đảm bảo.

Vui lòng liên hệ các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.