Nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay khá phổ biến và hầu hết gia đình nào cũng có một chiếc để dùng hâm nóng thực phẩm, rã đông…Tuy nhiên, thói quen của nhiều người là nướng xúc xích bằng lò vi sóng là hoàn toàn sai lầm, bởi cách làm này có thể gây nguy hiểm cũng như giảm chất lượng của xúc xích tươi.

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của maylambanhmi.net!

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Tại sao KHÔNG NÊN nướng xúc xích bằng lò vi sóng?

Khi nướng xúc xích bằng lò vi sóng, có những vấn đề mà ta không thể nhìn nhận ra bằng mắt thường nên cho rằng không có gây hại gì. Trên thực tế, các chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng lò vi sóng để làm chín xúc xích bởi 3 lý do.

Một là gây biến chất xúc xích, có thể gây ung thư

Xúc xích là một trong những loại thực phẩm được khuyên KHÔNG dùng cho lò vi sóng, cùng với lạp xưởng, thịt nguội, thịt hun khói…

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Những thực phẩm này chứa nhiều nitrit. Nếu được làm nóng bằng vi sóng, nitrit sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh.

Hai là nướng không chín đều xúc xích

Nguyên lý làm việc của lò vi sóng chỉ là làm nóng bề mặt, chính vì vậy khi nướng xúc xích bằng lò vi sóng, xúc xích sẽ không chín được bên trong mà đã cháy vỏ ngoài.

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Cho dù bạn có khía các đường trên xúc xích thì cũng không thể chín đều được. Trừ khi bạn cắt xúc xích ra thành những miếng nhỏ, nhưng cắt như vậy không phải món ăn nào bạn cũng dùng được. Trẻ con rất thích ăn xúc xích nguyên cái, nguyên vỏ.

Hơn thế nữa, nếu nướng xúc xích bằng lò vi sóng, bạn vẫn phải liên tục lấy ra để lật mặt nhiều lần, rất mất thời gian và công sức.

Gây nổ trong lò vi sóng

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Tham khảo thêm: lò nướng xúc xích, máy quay xúc xích, máy nướng xúc xích thanh lý, nướng xúc xích bao lâu, máy làm xúc xích, máy làm lạp xưởng

Xúc xích là loại thực phẩm có màng bọc, dễ gây nổ trong quá trình nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao. Để khắc phục thì bạn có thể rạch các đường khía trên thân xúc xích, vừa nhanh chín, vừa chống nổ nhưng vỏ xúc xích sẽ bị co nhăn, mất thẩm mĩ.

Chính vì vậy, cũng không nên nướng xúc xích bằng lò vi sóng vì lí do này, có thể gây nguy hiểm mà chất lượng xúc xích không được đảm bảo.

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Với 3 lý do được đưa ra như trên, bạn nên dừng việc nướng xúc xích bằng lò vi sóng như trước đây đã làm. Thay vào đó, sử dụng máy nướng xúc xích mini chuyên dụng sẽ cho hiệu quả cao hơn, phù hợp sử dụng trong cả các gia đình và cửa hàng kinh doanh với mức giá hợp lý.

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh mì gồm đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây:

Ngoài dây chuyền đầy đủ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu.

>>> Có nên mua máy buộc chỉ xúc xích hay không?


Xem thêmbàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốn

Xem thêm:Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.