Bánh trung thu đang chứa quá nhiều calo cần thiết, sử dụng như nào cho hợp lý?

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh trung thu lẩn phẩm không thể thiếu mỗi dịp trung thu về, nhưng lại chứa quá nhiều calo, với độ ngọt cao, sử dụng nhiều sẽ gây thừa chất trong thời gian ngắn. Vậy cần sử dụng như nào cho hợp lý và đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể?

Bánh trung thu đang chứa nhiều calo như thế nào?

Cả năm mới có một mùa trung thu với bao nhiêu hoạt động vui chơi, cũng như là bánh kẹo. Trong đó bánh trung thu là sản phẩm không thể thiếu cho các ngày trung thu.

Tuy nhiên thì sản phẩm bánh trung thu lại chứa rât nhiều calo, đặc biệt một số loại bánh có nhân bánh có độ ngọt cao, nếu nhiều trong Trung thu sẽ gây tình trạng thừa chất, dễ bị béo lên, tăng cân.

“Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!

Thị trường bánh trung thu 2018 – chất lượng sẽ lên ngôi?

Tổng hợp về bánh trung thu và nhân bánh trung thu!

Tự làm bánh trung thu kim sa – nhân trứng muối tan chảy thơm ngon

Một chiếc bánh trung thu cỡ vừa truyền thống có thể chứa gần một nửa lượng calo cần thiết cho người lớn trong ngày, khoảng 800-1000 calo. Và để tiêu thụ hết được lượng calo đó thì sẽ cần vận động rất nhiều.

Một số cách so sánh khác, đa dạng các loại nhân bánh. Để hình dung dễ dàng, bạn ăn càng nhiều bánh trung thu, thì bạn nên đi càng nhiều nơi ở thành phố, nhưng mà bằng cách chạy bộ chứ không phải đi xe.

Và chạy đến nơi, người đã thấm mệt, làm miếng bánh trung thu rồi lại chạy tiếp tục nào.

Ăn bánh trung thu sao cho  không béo

Không ăn bánh trung thu khi đang đói

Khi đói cơ thể hấp thụ chất rất nhanh, đặc biệt với bánh nhiều chất như bánh trung thu và có vị cuốn hút như bánh trung thu ta dễ gặp phải tình trạng ăn nhiều quá, và thừa calo là điều không tránh khỏi.

Nên sử dụng các thực phẩm khác đảm bảo dinh dưỡng, cũng như tránh thừa calo trong lúc đói.

Không ăn bánh trung thu khi vừa làm việc mệt xong

Khi mệt mỏi thường bạn sẽ tìm để các đồ ăn, đồ uống ngọt để làm cách chống mệt, lấy lại sức lực. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm, do đồ ăn ngọt khi mệt mỏi làm cơ thể thiếu đi vitamin B, loại vitamin giúp chuyển hóa thành năng lượng hữu ích.

Việc ăn bánh như vậy không những làm bạn mệt mỏi, uể oải mà còn khiến bạn gặp tình trạng tăng cân, béo lên.

Hạn chế ăn bánh trung thu vào buổi tối

Sau 7h tối là khoảng thời gian chúng ta ít vận động cũng như thường hay ăn hơn. Nếu ăn bánh trung thu vào thời điểm này dễ gây hiện tượng tích tụ calo thừa, dẫn đến tình trạng thừa chất, tăng cân.

Uống kèm trà xanh khi ăn bánh trung thu

Trà xanh không chỉ giúp vị bánh khi ăn được ngon hơn, thơm hơn mà còn có tác dụng giải độc tố trong cơ thể, giúp giảm năng lượng dư thừa khi ăn bánh, cũng như có tác dụng giúp tiêu mỡ, giảm béo.

Tăng cường vận động sau khi ăn bánh trung thu

Cách hữu ích nhất đó chính là tăng cường vận động, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, giảm lượng calo thừa mà còn giúp cơ bắp khỏe mạnh và tốt hơn, tăng sức bền, độ dẻo dai.

bánh trung thu

Người làm bánh trung thu cần làm gì?

Thay đổi là những gì cần làm cho những cơ sở làm bánh trung thu hiện tại, do những bánh trung thu truyền thống và hiện nay đang chứa quá nhiều calo và đường.

Có nhiều hướng đi mới cho bánh, và cũng đã xuất hiện nhiều loại bánh trung thu mới nhưng mà vẫn chưa chú trọng vào giảm lượng calo có trong bánh trung thu.

bánh trung thu

Một số loại bánh trung thu hiện có trên thị trường như bánh rau câu, bánh trà xanh,… đã có giảm lượng đường trong bánh nhưng vẫn chưa đủ.

Thị trường bánh ít calo sẽ là một thị trường tiềm năng và đầy thu hút, sẽ là một hướng đi phát triển đầy tiềm năng cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

ăn bánh trung thu

Thông tin ngoài lề

Hiện tại Viễn Đông đang cung cấp dây chuyền làm bánh trung thu với nhiều các thiết bị hỗ trợ tăng cao năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Vui lòng liên hệ các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và mua hàng với chính sách bán hàng và bảo hành đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Ngoài dây chuyền đầy đủ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của maylambanhmi.net!

>>> Tự làm bánh trung thu nướng có khó không mọi người ?

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu


Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.