Bánh trung thu bao nhiêu calo? Ăn bánh trung thu có mập không

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu

Bạn đang trong một chế độ ăn kiêng nhưng lại sắp đến tết trung thu. Trong ngày lễ trung thu, mọi người đều ngồi lại, phá cỗ trông trăng, ăn miếng bánh trung thu thưởng trà. Bạn cũng muốn ăn bánh trung thu nhưng lại sợ bị lên cân. Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo, làm cách nào để ăn bánh trung thu mà không bị mập. Cùng maylambanhmi.net đi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bánh trung thu bao nhiêu calo

1 chiếc bánh trung thu bao nhiêu calo?

Nếu như đang ăn kiêng, chẳng may ăn một miếng bánh trung thu xong mà biết được số calo của nó chắc bạn phải khóc thét vì hối hận. Tuy kích thước khá nhỏ bé, nhưng ẩn trong nó là vô vàn những chất bổ béo. Thử điểm qua một vài nguyên liệu có trong các loại bánh trung thu xem chúng có những gì, và đáng giá bao nhiêu calo nhé!

Bánh trung thu nhân thập cẩm

Đây là một trong những loại bánh trung thu truyền thống. Với một lớp vỏ bánh nướng, bánh dẻo được làm từ bột nếp, nhân được làm thập cẩm với nhiều loại mứt, và thực phẩm khác nhau. Thông thường trong nhân bánh trung thu thập cẩm thường có:

 • Mỡ đường
 • Mứt: mứt hạt sen, mứt dâu,…
 • Lạp xưởng
 • Đường

Bánh trung thu bao nhiêu calo

Bánh trung thu nhân đậu xanh

Biến tấu phù hợp hơn với giới trẻ nên bánh trung thu nhân đậu xanh dược rất nhiều các bạn trẻ chọn mua. Không quá cầu kì về nguyên liệu làm, trong bánh chỉ có:

 • Bột làm bánh
 • Đường
 • Đậu xanh

Bánh trung thu bao nhiêu calo

Bánh trung thu nhân trứng muối

Độc đáo ngon và lạ miệng, nhưng liệu mộ chiếc bánh trung thu nhân trúng muối có béo không khi trong nguyên liệu của nó chứa:

 • Bộ làm bánh
 • Mỡ đường
 • Nhân đậu xanh, đậu đỏ hoặc thập cẩm
 • Trứng muối: 2,3 trứng tùy loại

Bánh trung thu bao nhiêu calo

Đây đều là những chất béo có một lượng calo rất lớn. Lượng calo có trong một chiếc bánh nướng nhân thập cẩm rơi vào khoảng 996 calo. Làm một phép toán cơ bản. Một phút bạn chạy bộ sẽ tiêu hao trung bình từ 4,5-5,5 calo, nhân lên 996 calo cho một miếng bánh bạn cần chạy bộ khoảng 200 phút.

Không kém hơn so với nhân thập cẩm, một chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh, đậu đỏ cũng chiếm tới 983 calo, tương đương với khoảng 2 cốc trà sữa, còn bánh trung thu nhân trứng muối thì rơi vào khoảng 860 calo.

Bánh trung thu bao nhiêu calo

Với lượng calo lớn như vậy, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chạy bộ, tập thể tha thì mới giảm được. Vậy nên với những nằng đang ăn kiêng cần phải cần nhắc rất lớn khi ăn.

Ăn thì tăng cân mà không ăn thì lại thèm, có cách nào mà vẫn được ăn bánh trung thu bên gia đình mà không sợ bị lên ký không cần phải tập thể thao không?

Mách bạn 3 cánh ăn bánh trung thu không lo lên ký

1- Ăn bánh trung thu chay

Bánh trung thu bao nhiêu calo

Thấu hiểu được cảm giác muốn có một thân hình cân đối của các nàng nên nhiều hàng bánh trung thu đã tung ra bộ sản phẩm bánh trung thu chay không đường hóa học, không dầu mỡ. Lượng calo trong các loại bánh này được giảm rất nhiều nên bạn có thể yêu tâm ăn.

Tuy nhiên về giá thì bánh chay sẽ có mức giá cao hơn so với các dòng bánh khác cũng kha khá. Nên nếu không đủ tài chính bạn cũng có thể tự làm các loại bánh trung thu chay, ít béo tại nhà để thưởng thức.

2- Cân đối các thực phẩm ăn trong ngày

Bánh trung thu bao nhiêu calo

Một chiếc bánh trung thu tương đương với khoảng 3 miếng bánh pizza, 2 bát cơm nên nếu bạn đã trót ăn rồi thì có thể cân đối với lượng thức ăn ăn trong ngày. Giảm một số khẩu phần ăn trong nhà lại.

3- Không ăn khi đói, khi no

Một khuyến cáo cho rằng không nên ăn bánh trung thu khi đói, đây là thời điểm cơ thể không kiểm soát được lượng thức ăn nên nếu như ăn vào lúc này bạn sẽ rất dễ bị cám dỗ. Ăn khi no sẽ khiến cho dạ dày dãn ra, làm cho khả năng ăn nhiều lên.

Bánh trung thu bao nhiêu calo

Bánh trung thu thì ngon thật đấy nhưng một chiếc gần đến 1000 calo tương đương với 5 chiếc đùi gà rán, hai cốc trà sữa ,…. Nếu như ăn bánh, bạn sẽ phải mất cả 3 tiếng đồng hồ để chạy bộ. Thế nên bạn cần cân nhắc trước khi ăn.

Nếu như không thể cưỡng lại được những chiếc bánh trung thu thì bạn hãy kết hợp với 3 cách ăn bánh trung thu để giảm lượng calo hấp thụ trong ngày, mà cẩm nang maylambanhmi đã giới thiệu.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh mì gồm đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây:

Ngoài dây chuyền đầy đủ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu.

>>> Hướng dẫn cách nướng bánh trung thu lên màu chuẩn không cần chỉnh

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu


Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.