Bí quyết nướng bánh trung thu để bán màu vàng cực đẹp

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu

Nướng bánh trung thu là khâu cuối cùng trong công đoạn làm bánh trung thu và cũng là khâu quan trọng nhất. Để màu của bánh được vàng đẹp thì bạn đừng bỏ qua những bí quyết nướng bánh như dưới đây của maylambanhmi.net.

bánh trung thu 1

Hãy làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh

Một lưu ý rất quan trọng trước khi bắt đầu cho bánh vào lò nướng chính là làm nóng lò trước khi nướng bánh. Việc này sẽ giúp bạn tính chính xác được thời gian nướng bánh hơn, nếu không sẽ còn mất thời gian để lò nóng trước khi làm bánh nóng.

Trước khi bắt đầu nướng, bạn hãy làm nóng lò trước ít nhất 15 phút, như vậy khi đưa bánh vào thì nhiệt độ lò đã đạt đến mức nhiệt mong muốn. Khi đấy bánh nướng lên màu sẽ đẹp hơn, ngon hơn.

làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh

Chống dính cho khay nướng

Bạn hãy quết lên một lớp dầu mỏng chống dính để tránh tình trạng bánh trung thu sau khi nướng bị dính vào khay đựng gây mất vệ sinh và thẩm mỹ. 

Hoặc trước khi nướng, bạn hãy lót thêm vào đáy mỗi chiếc bánh một lớp giấy nến sau khi dập khuôn bánh xong. Như vậy khi lấy ra bánh cũng sẽ đảm bảo hơn.

khay đựng bánh trung thu

Cài đặt nhiệt độ nướng bánh

Nhiệt độ lò trước khi nướng là vô cùng quan trọng. Bạn cần cài đặt mức nhiệt độ phù hợp đúng chuẩn thì bánh mới chín đều đẹp và thơm được. Mỗi một loại bánh trung thu lại có một mức nhiệt độ riêng. Nếu cài đặt không đúng, bánh trung thu sẽ rất dễ bị khô cứng không ngon.

Thông thường bánh trung thu càn có kích thước lớn thì nhiệt độ nướng sẽ càng cao. Với bánh trung thu có khối lượng từ 50-70g thì bạn có thể cài đặt mức nhiệt độ khoảng 150 độ C .

bánh trung thu ngon

Với những chiếc bánh có kích thước lớn hơn thì có thể cài đặt mức nhiệt độ khoảng 190 độ C. Đây cũng là mức nhiệt độ tối đa nên nướng bánh trung thu, nếu nướng ở nhiệt độ cao hơn, vỏ bánh sẽ bị cháy, lên màu không đẹp, không chuẩn.

Cài đặt thời gian nướng bánh

Căn cứ vào lượng bánh, kích thước bánh cùng với nhiệt độ để cài đặt thời gian nướng bánh cho phù hợp nhất. Thông thường trong mỗi mẻ nướng nên nướng cài đặt từ 30-40 phút trên một mẻ nướng.

cài đặt thời gian

Quét mặt bánh

Công đoạn này sẽ giúp cho bánh khi nướng có màu đẹp hơn. Sau khi nướng xong mẻ đầu tiên, đợi bánh nguội hẳn hãy quét mặt bánh bằng hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn. 

quét màu bánh

Nướng bánh bằng lò nướng bánh ngọt

Một phát minh cho nghề làm bánh trung thu đó là lò nướng bánh ngọt. Với lò nướng này người nướng dường như không còn quá vất vả với khâu nướng, không cần phải mở ra mở vào kiểm tra bánh làm giảm chất lượng mà chỉ cần cài đặt nhiệt độ, thời gian rồi an tâm chờ bánh ra lò với thành phẩm mà đầu bếp nào cũng gật gù. 

lò nướng bánh trung thu

Lò nướng bánh trung thu sử dụng nhiên liệu là gas để tạo nhiệt nướng bánh. Nhiệt độ trong lò lên nhanh và có thể đạt đến 350 0C, đảm bảo cho bánh chín đều từ ngoài vào trong, chỉ trong 15-20 phút là bánh trung thu đều và đẹp.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thể lựa chọn được điểm mua lò nướng bánh trung thu tốt nhất hiện nay!

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh mì gồm đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây:

Ngoài dây chuyền đầy đủ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu.

>>> Kinh doanh bánh mì cần gì? – Kinh nghiệm bán bánh mì <<<

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh trung thu


Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.