Tăng lợi nhuận nhanh chóng khi áp dụng cách làm bánh mì mới

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh mì

Với 13 năm kinh doanh bánh mì nhưng quán của anh Hùng vẫn không tạo ra thêm nhiều lợi nhuận. Năm 2017 sau khi được bạn bè tư vấn anh đã đổi dây chuyền làm bánh mì, từ đó lợi nhuận tăng lên đáng kể. Hãy cùng maylambanhmi.net lắng nghe câu chuyện chia sẻ của anh thông qua bài viết này bạn nhé.

Máy chia bột bằng tay

Với 13 năm sản xuất bánh mì theo công thức gia truyền , toàn bộ khâu trộn, ủ, nhào và nướng bánh đều làm bằng thủ công. Đến đầu năm 2017 anh Hùng quyết định thay đổi cách làm bằng việc áp dụng các máy móc thiết bị vào dây truyền làm bánh mì, lợi nhuận đã tăng lên gấp 3 đến 4 lần. Đầu năm 2020, anh đã có thể mở thêm hai cơ sở sản xuất bánh mì nhỏ nữa.

Chia sẻ câu chuyện tăng lợi nhuận nhanh chóng nhờ áp dụng cách làm bánh mì mới của anh Hùng như sau:

Dây chuyền làm bánh mì cơ bản đã giúp cho quán bánh mì của anh Hùng tăng lợi nhuận lên đáng kể

Anh Hùng chia sẻ khi sản xuất với dây chuyền làm bánh mì thủ công năng suất rất là kém, một ngày nhân viên nỗ lực lắm thì mới có thể làm được 100 cái, từ khâu nhào bột, ủ bột, nướng bánh đều làm bằng tay nên rất là mất thời gian. Hơn nữa có những ngày nhân viên mệt nghỉ không đủ người làm vậy là cũng không bán được cái nào, bột ủ hỏng thế là phải bỏ cả mẻ, thức khuya dậy sớm vất lắm.

Nướng bánh mì thủ công

Dây chuyền làm bánh mì cơ bản

Ban đầu khi quyết định thay đổi dây chuyền làm bánh mì anh chỉ mua những chiếc máy cơ bản như máy trộn bột mì, tủ ủ bột và lò nướng bánh tổng cộng khoảng 50 triệu thôi, vì lúc này vốn anh có cũng không nhiều còn phải vay mượn thêm để mua máy móc. Nhưng mà khi đưa vào sử dụng thì hiệu quả tăng lên đáng kể.

Dây chuyền làm bánh mì cơ bản của anh Hùng

Năng suất tăng lên đáng kể khi sử dụng dây chuyền làm bánh mì thủ công được thể hiện như sau:

Thứ nhất, số lượng bánh làm ra hàng ngày có thể lên tới cả nghìn chiếc từ đó tăng doanh thu lên rất nhiều lần cho quán của anh. Sau đó anh đi nhập cho các mối bánh mì, lợi nhuận hằng ngày thu về cũng khá lắm.

Sử dụng máy móc làm bánh mì để tăng doanh thu

Thứ hai, khi sử dụng máy trộn bột, bột được trộn đều hơn, cộng với kinh nghiệm làm bánh lâu đời trong cách pha nước, đong bột chuẩn nên hầu như không có sai sót gì. Chính vì vậy khi ủ bằng tủ ủ bột, bột lên men nhanh đều, dai mà thơm. Bánh nướng cho ra lò thì vàng ươm, đều nhưng bên trong vẫn luôn giữ được độ xốp ăn không bị khô.

50 cái một mẻ thì đến 48 cái đều như nhau về chất lượng, không làm bánh thủ công có cái cháy, cái chưa chín, bỏ đi cũng nhiều lắm.

Sử dụng máy trộn bột để trộn bột đều nhau hơn

Thứ ba, dù cho nhân viên có nghỉ hay là điều kiện thời tiết có thay đổi tác động đến việc lên men của bột thì đã có tủ ủ bột lo. Anh không còn phải thức khuya dậy sớm để canh từng mẻ bột nữa. Cứ đúng giờ lấy bột ra rồi chia từng phần nặn bánh và nướng thôi.

Sử dụng lò nướng bánh để nướng bánh đều hơn

Sau 1 năm áp dụng cách làm bánh mì bằng cách sử dụng các thiết bị trên, chi tiêu trong gia đình anh cũng đã thoải mái hơn, anh còn tích góp được một khoản tiền mấy chục triệu mua thêm máy chia bột, máy se bột nữa. Vậy là anh đã trang bị cho quán của anh một dây chuyền làm bánh mì đầy đủ.

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh mì cho người mới bắt đầu

Dây chuyền làm bánh mì đầy đủ

Dây chuyền làm bánh mì đầy đủ được áp dụng khi bạn muốn mở rộng cơ sở sản xuất kinh doanh, tiết kiệm thời gian và hạn chế việc can thiệp bằng lực của con người trong quá trình làm bánh. Sử dụng dây chuyền đầy đủ sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Dây chuyền làm bánh mì đầy đủ bao gồm: Máy trộn bột —> Máy chia bột —> Máy se bột —> Tủ ủ bột —> Lò nướng bánh mì.

Dây chuyền làm bánh mì đầy đủ

Sau khi áp dụng dây chuyền làm bánh mì đầy đủ, một ngày anh thu về tiền triệu có những ngày thu về cả chục triệu. Chính vì vậy anh đã quyết định mở thêm hai cơ sở sản xuất bánh mì nhỏ nữa để có thể đáp ứng lượng lớn đơn mỗi ngày của các mối sỉ lẻ đã đặt trước.

Cửa hàng bánh mì

Với câu chuyện chia sẻ về quyết định thay đổi dây chuyền sản xuất bánh mì. Bạn có thể thấy không phải lúc nào bí quyết riêng hay là gia truyền theo phương pháp thủ công cũng đều giúp bạn kinh doanh thành công. 

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể giải quyết phần nào bài toán về lợi nhuận cho quán bánh mì của bạn. Nếu có ý định mua các thiết bị làm bánh bạn vui lòng thiên hẹ theo số hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: Bộ thiết bị gồm làm bánh: máy trộn bột 7 kg Việt Nam, máy chia bột MP30, máy se bột 3 băng tải, tủ ủ bột 16 khay, lò nướng bánh mì 5 khay Việt Nam.

>>>Kinh doanh bánh mì đen – Cơ hội thành công lớn

LIÊN QUAN VỀ Dây chuyền làm bánh mì


Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.